6-10-2017, 10:38

Hướng dẫn tự tra cứu phương tiện bị phạt nguội

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 TP.HCM) ngày 23/2/2017 đã ra mắt cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://catphcm.bocongan.gov.vn. Trong đó, người dân có thể tự tra cứu xem phương tiện mình điều khiển có bị phạt nguội hay không.
Việc tra cứu thông tin phương tiện vi phạm rất đơn giản. Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, người dân chỉ cần nhập biển số xe đầy đủ vào ô “Biển số” và sau đó bấm nút “Tra cứu”. Thông tin vi phạm sẽ được hiển thị cụ thể với thời gian, lỗi vi phạm và đơn vị xử lý.
Bấm vào link:
Xem danh sách phương tiện vi phạm luật giao thông từ ngày 7/9/2016 đến 6/9/2017 tại TP.HCM

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông tại Hà NộiHiện tại, việc tra cứu phương tiện giao thông bị phạt nguội chỉ thực hiện được tại thành phố Hồ Chí Minh.
Không chỉ là nơi tra cứu phương tiện vị phạm, cổng thông tin điện tử này còn đưa đến thông tin, tuyên truyền rộng rãi, nhanh chóng và chủ động các nội dung tin, hình ảnh, tài liệu liên quan đến tình hình an toàn giao thông, cảnh báo hậu quả nguy hiểm tai nạn giao thông, những hành vi vi phạm giao thông và vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.
Đây được xem là giải pháp thông tin mạng đầu tiên của lực lượng CSGT Công an thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và lực lượng CSGT tại Công an 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung. Ngoài ra, cổng thông tin điện tử CSGT TP Hồ Chí Minh còn cung cấp những văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, giải đáp thắc mắc của người dân vì việc xử phạt, đăng ký xe trên mạng,…
Xe chở quá số người quy định bị phạt bao nhiêu? [Infographic]
AutoExpress.vn - Theo DNVN
Nguồn : Autoexpress.vn