6-10-2017, 10:02

Jaguar Land Rover có thêm tính năng dự báo thời tiết

Jaguar Land Rover đang phát triển tiện ích về dự báo thời tiết để tự động điều chỉnh cảm giác cabin cho phù hợp với người lái.

Jaguar Land Rover có thêm tính năng dự báo thời tiết
Gần đây, Jaguar Land Rover đang nghiên cứu 1 tính năng cho phép chiếc xe của hãng phân tích và dự báo thời tiết ở khu vực xe đang chạy, từ đó đưa ra các biện pháp cảnh báo và đối phó. Dù chưa hoàn thiện, Jaguar Land Rover đã gấp rút đăng kí bản quyền công nghệ ô tô thú vị này.
Về nguyên lí, chiếc xe sẽ thu thập cá thông tin thời tiết ở xung quanh đó thông qua GPS, sau đó dùng dữ liệu từ cảm ứng nhiệt độ, không khí, độ ẩm và ánh sáng mặt trời để thống kê và dự đoán tình hình khu vực.
Sau khi hoàn thành quá trình quét, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh các thông số trên xe để tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho hành khách. Chủ yếu hệ thống sẽ điều chỉnh cấu hình của hệ truyền động, hệ thống treo, chống trượt và sưởi nội thất.
Mới nghe thì có vẻ như tính năng này cũng chỉ giúp tài xế bớt chút thời gian nhưng nó thực tế lại là tiền đề cho các tính năng trên xe tự lái tương lai - khi mà con người gần như không cần vô-lăng nữa. Dù làm khá tốt ở các công nghệ phụ trợ như thế này, nhưng mặt bằng chung công nghệ tự lái thực sự của thế giới vẫn chưa hoàn toàn phát triển. JLR cũng hướng đến xe tự lái nhưng họ khởi động hơi chậm, để tạo ra đột phá thì việc mua lại 1 công nghệ hoặc bắt tay với 1 công ty khác cũng là một phương án khả thi.
Nguồn: autonet.com.vn