6-10-2017, 09:18

Ford thành lập bộ phận xe điện Team Edison để đấu với Tesla

Ford vừa xác nhận thành lập bộ phận Team Edison chuyên về xe chạy hoàn toàn bằng điện để cạnh tranh với Tesla.

Ford thành lập bộ phận xe điện Team Edison để đấu với Tesla
Nhằm đẩy mạnh kế hoạch cung cấp một mẫu SUV chạy điện với phạm vi hoạt động 483km vào năm 2020, Ford đã thành lập một nhóm nội bộ để lập kế hoạch ra mắt xe điện. Được gọi là Team Edison, nhóm này sẽ cung cấp đường hướng tổng thể về chiến lược xe điện và tận dụng các nguồn lực sẵn có. Theo trang tin Automotive News, bộ phận mới sẽ thúc đẩy việc sản xuất các loại xe điện sử dụng pin trong tương lai. Doanh số xe điện đang tăng lên trong năm nay nhờ sự ra mắt của Chevrolet Bolt và Tesla Model 3 với phạm vi lần lượt là 383km và 354km. Cả hai đều có giá cơ bản vào khoảng 35.000 USD. Bên cạnh đó, hai mẫu xe điện giá rẻ hơn là Volkswagen e-Golf và Hyundai Ioniq Electric cũng có thể chạy được 241km/lần sạc.
Ford hiện đang cung cấp phiên bản xe điện của Focus hatchback cùng với một số xe hybrid và plug-in hybrid. Ông Said Deep - Giám đốc Truyền thông toàn cầu của Ford - cho hay Team Edison sẽ sắp xếp công việc cùng với các nhóm điện khí hóa hiện nay theo từng khu vực và hợp tác chặt chẽ với đội ngũ kỹ sư chuyên xe điện của Ford. Tên gọi 'Team Edison' được lựa chọn là vì nhà sáng lập Henry Ford và Thomas Edison đã trở thành bạn vào năm 1896. Thêm vào đó, điều này cũng ngầm ám chỉ đến cuộc cạnh tranh giữa Thomas Edison và Nikola Tesla (cùng tên với hãng xe Tesla).
Ông Sherif Marakby - phó chủ tịch của Ford về các loại xe tự hành và xe điện hóa – cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: 'Trọng tâm chính là phải suy nghĩ lớn lao, hành động lẹ và đưa ra những quyết định nhanh hơn'. Ông cũng chia sẻ rằng bộ phận Team Edison 'sẽ xem xét một cách toàn diện tới thị trường xe điện'.
Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch