5-10-2017, 13:52

Thị trường xe sang tháng 9/2017 tại Mỹ: Mercedes vẫn vững ngôi vàng, Lexus 'đại chiến' BMW

Trong tháng 9 vừa qua, doanh số xe sang tại Mỹ đã tăng 4,9%. Dẫn đầu về doanh số vẫn là Mercedes, theo sau là BMW và Lexus.
Thị trường xe sang tháng 9/2017 tại Mỹ: Mercedes vẫn vững ngôi vàng, Lexus 'đại chiến' BMW

Dù doanh số có giảm nhưng Mercedes vẫn là hãng xe sang bán chạy nhất nước Mỹ tháng 09/2017
Mercedes-Benz, BMW và Lexus là 3 ông lớn trong cuộc đua xe hạng sang tại Mỹ. Trong đó, mặc dù doanh số giảm nhẹ, nhưng Mercedes vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với tổng cộng 242.250 chiếc đã được bán ra trong năm 2017. Xếp ở vị trí thứ 2 là BMW và cuối cùng là Lexus.
Về tổng quan, doanh số xe sang tại thị trường ô tô Mỹ đã tăng 4,9% vào tháng trước, với tổng lượng bán ra đạt 174.504 chiếc. Ngoại trừ Mercedes giảm nhẹ 1,7% xuống còn 29.008 xe bán ra (không tính Sprinter và Metris), các hãng xe sang khác đều có lượng tiêu thụ khởi sắc trong tháng 9/2017.
Ông Dieter Exler – CEO Mercedes cho biết, doanh số giảm trong tháng 9 là do ảnh hưởng của bão tại bang Texas, Florida và Puerto Rico. Tuy nhiên, xe SUV và crossover “vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực.” Tháng vừa qua, số lượng xe bán ra của 2 dòng GLE và GLC đạt ngang ngửa C Class.
Ông này cho biết thêm: “Chúng tôi dự kiến sẽ có được đà tăng trưởng trong quý IV với sự ra đời của các mẫu S-Class sedan và AMG mới, kết hợp cùng nhu cầu cao về dòng SUV Mercedes.”

Lexus đạt mức tăng trưởng đáng nể trong tháng 09/2017
Mặt khác, BMW ghi nhận tăng trưởng 0,7% trong tháng trước, khiến khoảng cách doanh số năm với Mercedes-Benz rút ngắn xuống còn 22.000 chiếc. Trong khi đó, Lexus lại tăng 1,5% đầy ấn tượng, và chỉ kém BMW 516 chiếc trong tổng xe bán ra trong năm.
Ông Jeff Bracken – Giám đốc Điều hành Lexus phát biểu: “Doanh số xe Lexus sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng khá cao tại thời điểm cuối năm. Chúng tôi rất phấn khởi trước đà tăng trưởng 3 tháng liên tiếp, cũng như tháng 9 kỷ lục vừa qua. Thời gian từ giờ đến cuối năm, chúng tôi sẽ có nguồn cung xe sang tiện ích lớn để làm hài lòng khách hàng.”
Nguồn: Banxehoi.com - MP lược dịch
Cùng chuyên mục