28-09-2017, 16:01

Toyota rót 374 triệu USD đầu tư vào 5 nhà máy tại Mỹ

Tập đoàn Toyota vừa thông báo đầu tư 374 triệu USD tại Mỹ để hỗ trợ việc sản xuất động cơ hybrid đầu tiên tại thị trường này.
Toyota GR Series đến Mỹ với tên gọi TRD
Xe mới của Toyota ra mắt Ấn Độ với giá từ 240 triệu đồng
Toyota Việt Nam và thay đổi sống còn mang tên túi khí

Toyota rót 374 triệu USD đầu tư vào 5 nhà máy tại Mỹ
Các nhà máy được nâng cấp lần này của Toyota nằm tại Alabama, Kentucky, Missouri, Tennessee và Tây Virginia. Nguồn đầu tư 374 triệu USD là một phần trong khoản chi tiêu 10 tỷ USD của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. 'Sự kiện này nhấn mạnh sự tự tin của Toyota về năng lực cạnh tranh toàn cầu trong việc sản xuất xe tại Bắc Mỹ”, ông Jeff Moore - phó chủ tịch phụ trách sản xuất của Toyota Bắc Mỹ - cho biết. Toyota tiết lộ rằng những động cơ 2,5 lít được sản xuất ở Kentucky và những hộp số được sản xuất ở Tây Virginia sẽ được sử dụng trong các mẫu xe hybrid sản xuất nội địa tại Bắc Mỹ giống như mẫu SUV Highlander được sản xuất tại Princeton, Indiana.
Toyota sẽ tạo thêm 50 việc làm tại nhà máy Huntsville, Alabama. Đây sẽ là cơ sở chế tạo động cơ dành cho chiến lược sản xuất New Global Architecture để chia sẻ các bộ phận và linh kiện chung giữa các loại xe khác nhau. Trong khi đó, quá trình nâng cấp tại 4 nhà máy còn lại sẽ không dẫn đến việc gia tăng việc làm ngay lập tức. Cụ thể, nguồn chi 374 triệu USD bao gồm đầu tư 106 triệu USD tại nhà máy Huntsville, 121 triệu USD cho việc mở rộng công suất động cơ 2,5 lít tại nhà máy Georgetown, Kentucky và 115 triệu USD để tăng lượng sản xuất hộp số xe hybrid tại Buffalo, Tây Virginia.
Toyota cũng đang đầu tư 17 triệu USD để tăng sản lượng đầu xi lanh 2,5 lít tại cơ sở nhôm Bodine Aluminum ở Troy, Missouri. Cuối cùng, nâng cấp 14,5 triệu USD tại nhà máy ở Jackson, Tennessee sẽ nhằm hỗ trợ sản xuất các vỏ hộp số và khối động cơ 2,5 lít. 'Thương vụ đầu tư này là một phần trong cam kết lâu dài của hãng để xây dựng nhiều xe và linh kiện hơn trên thị trường nội địa', ông Jim Lentz - Giám đốc điều hành Toyota Motor Bắc Mỹ - cho biết.
Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Cùng chuyên mục