28-09-2017, 10:34

Kia Rio, Suzuki Swift đồng loạt đạt chứng nhận 5 sao của ANCAP

Được biết, Kia Rio, Suzuki Swift đồng loạt đạt chứng nhận 5 sao của ANCAP trừ chiếc Swift bản thấp nhất chỉ được chứng nhận 4 sao.
Bên cạnh tin tức về chiếc xe đầu tiên đến từ thương hiệu Trung Quốc MG GS đạt chứng nhận an toàn 5 sao của ANCAP trong tuần này thì chiếc Kia Rio và Suzuki Swift hatch hạng nhẹ cũng giành được chứng nhận này.
Chiếc Rio 2017 đạt chứng nhận 5 sao cho tất cả các phiên bản mặc dù phiên bản dành riêng cho thị trường Ấn Độ bị thiếu bộ kích hoạt an toàn cho bánh răng trong hộp số tương tự như tính năng phanh tự động khẩn cấp AEB, hỗ trợ chiếu điểm mù và hỗ trợ giữa làn đường mà hiện tại mới chỉ được trang bị đầy đủ cho các bản ở thị trường châu Âu.
Theo như phát biểu của CEO ANCAP: 'Hiện tại trong phân khúc xe hơi hạng nhẹ có sự cạnh tranh diễn ra khá tích cực và chứng nhận an toàn 5 sao dành cho tất cả các biến thể của chiếc Rio đã nói lên điều đó.”
Kia Rio, Suzuki Swift đồng loạt đạt chứng nhận 5 sao của ANCAP

Kia Rio, Suzuki Swift đồng loạt đạt chứng nhận 5 sao của ANCAP
Trong các hạng mục chấm điểm thì mẫu xe của Kia đạt 35,52 điểm trên khung điểm tối đa 37. Riêng trong hạng mục chấm khả năng chịu lực tác động từ phía sườn xe và kiểm tra khả năng chịu lực văng thì các biến thể này đều đạt điểm tuyệt đối.
Trong khi đó, tất cả các phiên bản của Suzuki Swift thế hệ mới ngoại trừ bản GL thì đều đạt 5 sao.
Điểm số mà Suzuki Swift GL chịu thiệt là do không đáp ứng được về công nghệ hỗ trợ an toàn đủ để đạt 5 sao bao gồm: không trang bị sẵn camera chiếu hậu và hỗ trợ lên dốc giống như của bản GL Navigator dẫn đến khiếm khuyết ít nhất 6 tính năng hỗ trợ lái xe cùng với hỗ trợ an toàn dành cho bánh răng hộp số.
So với những chiếc xe cùng phân khúc giá rẻ, Swift mới như vậy là đã có nhiều tính năng an toàn hơn kể đến như bản GLX Turbo và GL Navigator có trang bị phanh tự động khẩn cấp AEB, hệ thống kiểm soát hành trình điều chỉnh thích hợp và cảnh báo khi rời làn đường với mức giá 20.000 USD.
Sức chịu đựng của xe khi tiến hành kiểm tra mức độ va chạm rất tốt, đặc biệt là nếu khách hàng lựa chọn thêm những gói an toàn thì hiệu quả càng cao hơn.
Đơn vị tương tự như ANCAP là Euro NCAP chấm Suzuki Swift 3 sao cho bản dành cho thị trường châu Âu nhưng không trang bị gói an toàn thêm; bản xe có trang bị thêm gói an toàn bổ sung thì đạt 4 sao chứng nhận.
Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch
Cùng chuyên mục