28-09-2017, 10:22

BMW X2 xác nhận bán tại thị trường Ấn Độ

Mục tiêu của BMW X2 tại thị trường Ấn Độ là cạnh tranh với chiếc Mercedes-Benz GLC.
BMW X2 2018 lần đầu công bố ảnh chính thức
Hé lộ thông số kỹ thuật BMW X2 trước ngày ra mắt Frankfurt 2017
BMW X2 bản sản xuất thương mại hé lộ ảnh
Người hâm mộ hẳn vẫn còn ấn tượng với mô hình BMW X2 crossover từng được hãng xe sang Đức giới thiệu tại triển lãm xe Paris hồi đầu năm nay. Tại thời điểm đó thì mô hình xe này đã được xác nhận là sẽ rất sát với phiên bản sẽ tiến hành sản xuất. Tiếp sau đó, mẫu xe này lại xuất hiện trên đường chạy thử dưới lớp giấy dán ngụy trang bên ngoài trên đường phố Paris trong thời điểm diễn ra tuần lễ thời trang Paris Fashion Week hồi 20/9 – 25/9.
BMW X2 dự kiến ra mắt vào cuối năm 2017 và phía hãng xe còn công bố kèm theo kế hoạch bán chiếc crossover cỡ nhỏ này tại Ấn Độ. Tức là, vào cuối năm nay, các chi tiết kỹ thuật của xe X2 sẽ được công bố.
Mặc dù nhiều ý kiến dự đoán rằng BMW sẽ trang bị cho X2 một bản chạy xăng 2.0L và một bản chạy diesel 2.0L nhưng hãng xe trụ sở tại Munich lại chưa có bất cứ phản hồi xác nhận chính thức nào về thông số chi tiết của BMW X2.BMW X2 xác nhận bán tại thị trường Ấn Độ

BMW X2 xác nhận bán tại thị trường Ấn Độ
Đặc biệt là mục tiêu mà BMW đặt lên vai X2 là phải cạnh tranh với chiếc Mercedes-Benz GLC và sẽ được thêm vào giữa BMW X1 và X3 trên danh mục sản phẩm bán ra. Hiện tại, giá bán của chiếc BMW X1 bản diesel ở mức 3.240.000 Rupee (tương đương khoảng 1,134 tỷ đồng, chưa bao gồm phí thuế) tăng dần theo gói lựa chọn lên đến 4.270.000 Rupee (1,5 tỷ đồng). Còn về chiếc BMW X3 to hơn X1 thì giá bán đề xuất khởi điểm từ 4.910.000 Rupee (1,72 tỷ đồng). Tuy nhiên, chiếc X3 phụ thuộc vào bản xe mà giá sẽ có thay đổi và dự kiến phiên bản mới của X3 sẽ đến bán ở Ấn Độ trong năm 2018 trước thời điểm mà X2 chính thức bán ra. Giá bán của X3 thế hệ mới sẽ cao hơn so với bản hiện tại cho nên sẽ có một khoảng giá giữa X1 và X3 mới để đặt X2 vào giữa cho phù hợp.
Xét đến đối thủ Mercedes-Benz GLC thì giá bán khoảng 4.650.000 Rupee (1,63 tỷ đồng) thì chắc chắn BMW X2 phải ở mức có đủ sức cạnh tranh.
Hiện tại BMW X2 mẫu dù đã xuất hiện ở Paris nhưng vẫn có lớp giấy dán ngụy trang bên ngoài màu đen – vàng nên thực tế các đường nét bên ngoài cũng chưa được xác định rõ ràng. Nhưng có một cơ sở để so sánh đó là mô hình BMW X2 từng trưng bày thì có thể thấy có lẽ chiếc xe mẫu chạy thử trên đường đã sát chiếc thực tế sẽ sản xuất để bán ra lắm rồi. Thiết kế cản gầm trước có vẻ đã được điều chỉnh lại để phù hợp với đèn sương mù. Cụm đèn trước trông to hơn và cả gương chiếu hậu của chiếc xe sản xuất cũng sẽ như vậy. Còn về phía đuôi xe, cản gầm cũng có kết cấu kiểu mới nhưng bộ ống xả kép vẫn được duy trì mặc dù đã chỉnh nhỏ đi. Cốp xe cũng được định hình lại để phù hợp với thiết kế phần sau xe.
Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch
Cùng chuyên mục