27-09-2017, 14:09

Volvo XC90 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại địa điểm mới

Volvo đã thông báo dòng sản phẩm XC90 thế hệ mới sẽ trình làng vào năm 2021. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Charleston, Nam Carolina, Mỹ.
Volvo XC90 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại địa điểm mới

Volvo XC90 thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2021
Gần đây, nhà máy Charleston đang được nâng cấp để phục vụ cho nỗ lực mở rộng hoạt động sản xuất tại Mỹ của Volvo. Theo tin tức ô tô có được, kế hoạch nhận được khoản đầu tư trên 1,1 tỷ USD và sẽ tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới và 1.900 người lao động trong số đó sẽ làm việc tại một dự án mới.
Ông Hakan Samuelsson – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Volvo phát biểu :”Việc tiếp tục mở rộng quy mô các nhà máy tại Nam Carolina là một cam kết quan trọng khác của chúng tôi đối với thị trường Mỹ. Nhà máy tại Charleston sẽ phục vụ cho cả thị trường Mỹ và quốc tế; và hình thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Volvo trong tương lai”.

Toàn cảnh nhà máy lắp ráp ô tô Charleston, South Carolina, Mỹ
Theo nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển, Mỹ là thị trường riêng lẻ lớn nhất của XC90, vì vậy có thể dễ dàng hiểu được bước đi chiến lược này của Volvo. Quyết định chọn Nam Carolina là nơi đặt xưởng lắp ráp đầu tiên ở Mỹ là bởi tại đây có sơ sở hạ tầng và cảng biển quốc tế ra vào dễ dàng; nguồn lao động tay nghề cao; môi trường đầu tư thu hút; và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa.
Nhà máy sản xuất Volvo XC90 Charleston có khả năng lắp ráp 150.000 chiếc/năm, với một lượng XC90 đáng kể được xuất khẩu từ cảng Charleston. Ông Lex Kerssemakers – Chủ tịch kiêm CEO Volvo Mỹ cho biết :”Chúng tôi rất vui mừng khi có thể bổ sung thêm mẫu ô tô mới tại nhà máy Mỹ đầu tiên. Và chúng tôi cũng rất ấn tượng bởi tinh thần doanh nhân ở mảnh đấy Nam Carolina này”.
Thông báo mở rộng sản xuất tại Nam Carolina là một phần trong chiến lược sản xuất toàn cầu 'cung ứng tại chỗ' của Volvo. Hiện nay, hãng đang ghi nhận hoạt động của hai nhà máy tại Châu Âu, hai nhà máy tại Trung Quốc, bên cạnh một nhà máy khác đang được xây dựng.
► Đánh giá xe Volvo XC90 2017: Thiết kế sang trọng, nội thất rộng rãi, xứng tầm đối thủ Audi Q7
► Video đánh giá Volvo XC90 2017:

Nguồn: Banxehoi.com - MP lược dịch
Cùng chuyên mục