27-09-2017, 09:32

Hàng loạt xe Porsche Cayenne 2003-2006 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Porsche đang tiến hành triệu hồi mẫu xe Porsche Cayenne tại Mỹ do lỗi rò rỉ nhiên liệu.
Porsche sẽ khai tử xe diesel trong 12 tháng tới?
Mua xe Porsche Cayenne: Cơ hội khám phá nước Ý cho người Việt
Porsche đứng đầu bảng xếp hạng mức độ hài lòng của chủ xe
Chiến dịch thu hồi xe lần này ảnh hưởng đến khoảng 50.145 xe tại Mỹ, từ đời năm 2003 đến năm 2006. Trong 4 năm này, Porsche đã bán được tổng cộng 55.210 chiếc xe Cayenne tại Mỹ. Do đó, sự kiện xe hơi này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết những chiếc xe được bán ra trong khoảng thời gian đó.

Hàng loạt xe Porsche Cayenne 2003-2006 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi rò rỉ nhiên liệu
Những chiếc xe Porsche Cayenne này bị triệu hồi là do lỗi ở mặt bích của bộ lọc bơm nhiên liệu. Theo các trang tin ô tô, các vết nứt gãy sẽ xuất hiện ở mặt bích sau một thời gian dài sử dụng'. Do đó, 'một lượng nhiên liệu nhỏ có thể bị rò rỉ ra ngoài và gây mùi xăng khó chịu'. Hiện hãng vẫn chưa đề cập đến nguy cơ cháy nổ như thường thấy khi nhiên liệu bị rò rỉ.
Các đại lý của hãng đang được hướng dẫn để thay thế mặt bích của bộ lọc nhiên liệu trên những chiếc xe bị ảnh hưởng. Ước tính, mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để khắc phục lỗi này. Do đó, sẽ phải mất hơn 75.000 giờ để sửa chữa toàn bộ số xe. Nói cách khác, nếu chỉ có một kỹ thuật viên sửa chữa chỉ riêng lỗi rò rỉ nhiên liệu, họ sẽ mất 8,5 năm cho toàn bộ số xe bị thu hồi với điều kiện làm việc cả ngày, 7 ngày/tuần mà không được nghỉ ngơi. May mắn thay, với đội ngũ kỹ sư máy chuyên nghiệp của Porsche ở Mỹ, khối lượng công việc sẽ được san sẻ phần nào.
Được biết, Porsche Cayenne cũng mới bị cáo buộc lượng khí phát thải vượt quá giới hạn vào tháng 6 vừa qua. Vậy nên, sự kiện lần này cũng đã đánh một đòn tâm lý khá nặng vào những khách hàng trung thành của hãng xe Đức.
Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch
Cùng chuyên mục