26-09-2017, 17:24

Ford bắt tay Mahindra, lập liên minh tấn công Ấn Độ

Mới đây, Ford đã bắt tay cùng tập đoàn Mahindra để đẩy nhanh quá trình 'đá bay' GM và VW tại quốc gia này.
Ford Việt Nam vẫn tăng trưởng 8% trong tháng 'cô hồn'
Ford Fiesta sedan 2018 lộ kế hoạch ra mắt
Hàng triệu xe Ford dính lỗi đai ốc kém chất lượng
Ford bắt tay Mahindra, lập liên minh tấn công Ấn Độ

Ford bắt tay Mahindra, lập liên minh tấn công Ấn Độ
Cụ thể, 2 công ty dự định sẽ hợp tác trong việc nghiên cứu các dự án tính năng kết nối trên ô tô. Việc hợp tác cũng giúp giảm thiểu chi phí phát triẻn và cải tiến sản phẩm, từ đó tạo ra lợi thế cho Ford tại Ấn Độ đồng thời mở rộng thị trường hoạt động của Mahindra ra quốc tế.​
Việc Ford đẩy mạnh hoạt động hiện tại phần nhiều đến từ việc General Motors (GM) đã ngừng hoạt động và Volkswagen gặp phải kiện tụng khí thải tại Ấn Độ. Sự tranh thủ đúng lúc có thể giúp Ford nhận được vị thế tốt ở Ấn Độ - khu vực được coi sẽ trở thành trung tâm tiêu thụ ô tô đứng thứ 3 thế giới vào 3 năm nữa.​
'Mối hợp tác này giúp Ford dễ dàng cung cấp các mẫu xe tốt nhất cho khách hàng và nâng cao lợi nhuận thị trường tại đây.' - ​Ông Jim Farley - phó giám đốc Ford - đồng thủ tịch Global Markets chia sẻ.

Theo ông Pawan Goenka - giám đốc Mahindra và Mahindra Ltd, việc nền công nghiệp ô tô ngày càng số hóa, bó buộc bởi chính sách và nhân rộng số lượng sản phẩm thành thị đẩy thị trường đi theo hướng không ngờ.
'Chúng tôi cảm thấy việc gia nhập 1 thị trường mới là vô cùng cần thiết. Cần tạo ra những giải pháp và cạnh tranh để tạo ra 1 mối hợp tác cho ra nhiều cơ hội hơn.' - Goenka cho hay.
​Mahindra là hãng xe đa dụng nổi tiếng tại Ấn Độ, với tuổi đời trên 70 năm và cũng là công ty duy nhất tại đây lắp ráp xe điện. Mahindra nắm 1 lượng lớn cổ phần của thương hiệu Ssangyong Hàn Quốc và mới đây còn thâu tóm thương hiệu Pininfarina của Ý.
Tại Ấn Độ, Ford cũng có chỗ đứng khá vững chắc với 3 nhà máy tại Chennai, Tamil Nadu và Sanand, Gujarat với số nhân công lên tới 14.000 người.
Nguồn: otosaigon.com
Cùng chuyên mục