26-09-2017, 16:46

Tesla 'khai tử' phiên bản Tesla Model S giá rẻ nhất

Theo thông tin được biết, Tesla sẽ loại bỏ Tesla Model S 75 - phiên bản Model S giá rẻ nhất trong phân khúc sản phẩm của hãng.

Tesla Model S
Thời gian gần đây bỗng có tin đồn rộ lên rằng Tesla đang xem xét chấm dứt sản xuất dòng xe điện Model S. Điều này không phải sự thật. Tuy nhiên, nó cũng có phần chính xác bởi theo tin tức ô tô, hãng sẽ rút mẫu Model S giá rẻ nhất – Model S 75 khỏi gian đặt hàng.
Cần hiểu rõ rằng, việc Tesla Model S 75 bị 'khai tử' không giống như việc một hãng ô tô loại hản một mẫu xe khỏi danh sách sản phẩm của mình, mà chỉ là chuyển đổi/bỏ đi một phiên bản trang bị - điều thường xảy ra mỗi khi có sản phẩm mới. Do Tesla không bị phụ thuộc vào năm sản xuất, đồng thời các sản phẩm của hãng cũng luôn thay đổi liên tục nhờ cải tiến phần cứng và khả năng cập nhật phần mềm không dây, vậy nên người hâm mộ có thể hy vọng rằng, chiến lược thay đổi của hãng sẽ bắt đầu diễn ra từ sự kiện ô tô này.
Giá bán của xe ô tô điện cũng đang hạ dần, chủ yếu là do giá pin giảm. Do đó, chi phí cho từng sản phẩm của Tesla càng ngày càng trở nên 'dễ thở” hơn. Các lần chuyển đổi định kỳ cho phép công ty bổ sung thêm những model ngày càng tiên tiến với công suất mạnh mẽ hơn, phạm vi hoạt động mở rộng hơn, cùng nhiều trang bị tốt hơn.
Tesla Model S 75 chỉ có hệ dẫn động cầu sau với mức giá từ 69.500 USD (1,6 tỷ đồng). Xe sẽ chính thức bị 'khai tử' vao ngày 24/09/2017.
Nguồn: Banxehoi.com - MP lược dịch
Cùng chuyên mục