26-09-2017, 11:14

Ford sử dụng kính hologram để thiết kế xe ô tô

Vào ngày 21/9, Ford thông báo sẽ hợp tác với hãng Microsoft HoloLens để sử dụng kính hologram trong quá trình thiết kế ô tô.
Ford sử dụng kính hologram để thiết kế xe ô tô

Ford sử dụng kính hologram để thiết kế xe ô tô
Quan hệ với Microsoft HoloLens có thể giúp Ford cải thiện sự hợp tác toàn cầu và tăng tốc chu kỳ phát triển sản phẩm. Ford cho biết kính hologram sẽ giúp cải thiện tối đa hiệu quả của công ty bởi vì tất cả các nhà thiết kế trong các văn phòng khác nhau trên thế giới đều có thể làm việc trên cùng một mẫu xe ảo cùng một lúc. Người phát triển có thể xem thiết kế và các bộ phận kỹ thuật số dạng 3 chiều giống như thể chúng được đặt trên một mẫu xe thật. Ford cho biết chức năng này có thể cho phép các nhà thiết kế khám phá những hình dạng, kích cỡ và kết cấu khác nhau của xe chỉ trong vài giây và vài phút thay vì mất hàng tuần và tháng như trước.
Ông Craig Wetzel - giám đốc thiết kế của Ford - cho biết: 'Chúng ta vẫn chưa thể dịch chuyển xuyên không gian được nhưng việc hợp tác với HoloLens cho phép chúng tôi xem xét các thiết kế xe 3D cỡ lớn với các kỹ sư trên toàn thế giới trong thời gian thực'. Ông Wetzel nhấn mạnh thêm rằng: 'Chúng tôi chỉ mới sử dụng kính hologram ở mức độ đơn giản ban đầu. Vì vậy, khả năng của công nghệ này trong tương lai gần như vô hạn'. Bên cạnh Ford, một số nhà sản xuất ô tô truyền thống khác như Volvo, Audi và Volkswagen cũng đang sử dụng HoloLens cho mục đích đào tạo.
Microsoft dự kiến sẽ tổ chức sự kiện Windows Mixed Reality vào tháng tới nhằm giới thiệu phiên bản mới nhất của công nghệ HoloLens. Trong một thông tin đáng chú ý khác, hôm 19/9, Ford đã thông báo sẽ cắt giảm sản xuất tại 5 nhà máy lắp ráp xe ở Bắc Mỹ trong vòng 10 tuần để giảm lượng hàng tồn kho của các mẫu xe bán chậm. Theo Ford, sự kiện này sẽ ảnh hưởng tới hơn 15.000 người tại ba nhà máy ở Mỹ và hai nhà máy ở Mexico.
Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch
Cùng chuyên mục