5-04-2016, 02:25

Cơn sốt xe điện Tesla Model 3 ngày càng mạnh

Chỉ vài ngày sau khi công bố, mẫu xe điện mới nhất của Tesla là Model 3 đã nhận được con số đặt hàng khổng lồ.

Model 3 là chiếc xe hướng tới khách hàng phổ thông đầu tiên của Tesla.

Model 3 là chiếc xe hướng tới khách hàng phổ thông đầu tiên của Tesla, sau 2 mẫu Model S và Model X vốn dành cho giới nhàu giàu. Đây cũng có thể coi là mẫu xe quyết định sự thành bại trong thời gian tới của hãng xe do Elon Musk sáng lập bởi các nhà đầu tư đã dần hết kiên nhẫn. Thật may mắn, Model 3 nhận được phản ứng tích từ phía người dùng, lượng đặt mua cứ tăng dần từng ngày đến ngay cả CEO đầy quyền năng này cũng phải bất ngờ.

Elon Musk thường xuyên cập nhật trên Twitter của mình về doanh số của Tesla Model 3. Và theo dòng trạng thái mới nhất của ông, Model 3 đã đạt 276.000 lượt đặt hàng tính đến ngày 3/4/2016 theo giờ Mỹ, nghĩa là chỉ đúng 3 ngày sau khi được giới thiệu chính thức.

Cơn sốt xe điện Tesla Model 3 ngày càng mạnh

 

Với yêu cầu “đặt cọc” 1.000 USD và giá thành mỗi chiếc khoảng 35.000 USD, như vậy Tesla đã thu về ít nhất 276 triệu USD trong vài ngày. Sau khi giao xe, họ sẽ nhận về khoảng 10 tỷ USD cho số lượng đơn hàng như vậy.

Chính Elon Musk cũng bất ngờ về kết quả này. Trên một dòng tweet, Musk cho biết nó đã vượt qua từ 2-4 lần so với kỳ vọng.

Kết quả ban đầu khả quan cũng chính là thách thức cho đội ngũ Tesla, làm sao để họ có thể sản xuất kịp và đáp ứng cho khách hàng. Nếu hoạt động hết công suất, họ có thể tạo ra khoảng 500.000 xe Model 3/năm. Năm ngoái, các nhà máy của họ chỉ sản xuất được 50.580 chiếc xe, hầu hết là Model S.

Nguồn : Techz.vn