13-06-2017, 12:26

Audi tham vọng sản xuất một mẫu SUV lớn hơn Q7, đối đầu với BMW X7

Dòng xe crossover / SUV của Audi hiện tại đang sở hữu đầy đủ các phân khúc xe khác nhau, từ sub-compact (nhỏ gọn) cho đến cỡ lớn. Tuy nhiên, dường như điều này vẫn là chưa đủ với hãng xe Đức.

Audi tham vọng sản xuất một mẫu SUV lớn hơn Q7, đối đầu với BMW X7

Không muốn dừng lại ở Q7, Audi muốn giới thiệu một biến thể lớn hơn nữa. Giám đốc Kế hoạch sản xuất của Audi Mỹ, ông Barry Hoch đã chia sẻ với báo chí rằng Audi vẫn còn một khoảng trống để lấp đầy trong dòng sản phẩm SUV của thương hiệu, để tăng doanh số bán hàng của Audi tại Mỹ. 

Vị Giám đốc cũng tiết lộ thêm rằng chi nhánh Audi Hoa Kỳ muốn có một chiếc SUV cỡ lớn đặt trên phân khúc của Audi Q7. Ông Barry Hoch nói: “Đối với chúng tôi, một yêu cầu từ phía bên này đại dương là họ muốn chiếc SUV thậm chí còn lớn hơn cả Audi Q7. Đó là không gian trắng mà chúng tôi còn để trống.” 

Ông Hoch cũng cho rằng các quan chức hàng đầu của Ingolstadt đang nhận thấy tiềm năng từ một chiếc SUV cỡ lớn. Ông tiếp tục chia sẻ: “Từ quan điểm của Mỹ, đó là điều là chúng tôi đang cố gắng đạt được. Với mẫu xe này, dự kiến sẽ được đặt tên là Q9, Audi sẽ nhắm vào các đối thủ là Mercedes GLS, Range Rover và cả BMW X7 sẽ được giới thiệu vào năm sau.”

Hiện tại, Audi vẫn chưa tiết lộ thêm về kế hoạch cho chiếc SUV cỡ lớn, tuy nhiên hãng xe Đức đã xác nhận kế hoạch sẽ đưa ra một mẫu xe mới trong dòng Q Series vào năm tới – chiếc Audi Q8. Đã được xem trước dưới dạng concept tại Triển lãm NAIAS 2018, Audi Q8 sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW X6 và Mercedes GLE Coupe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)