25-05-2017, 11:15

BMW 8-Series concept mới hé lộ những hình ảnh chính thức đầu tiên

Với những hình ảnh mới, có thể thấy BMW 8-Series concept sở hữu kiểu dáng đẹp hơn so với hình ảnh gợi ý từ teaser. 8-Series concept là một chiếc coupe sành điệu với mặt trước mạnh mẽ nhờ tấm lưới tản nhiệt kép khổng lồ và hai cụm đèn pha thon thả.

BMW 8-Series concept mới hé lộ những hình ảnh chính thức đầu tiên

Chiếc xe sang trọng cũng nhận được một tấm kính chắn gió cỡ lớn và kéo dài về phía mái, cáckhe thông gió trên cản xe phía trước lớn, cùng bộ la-zăng hợp kim nhẹ với đĩa phanh lớn và kẹp phanh màu vàng. 

Trong khi mặt trước xe được khoe ra khá rõ nét thì phía sau vẫn còn được úp mở với hình ảnh chất lượng thấp, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể nhận thấy một đường dốc mái nhẹ nhàng, thon gọn kết thúc với cánh gió thể thao tích hợp trên nắp cốp. Chiếc concept này cũng có một cản van phía sau hung hăng và có vẻ như nó còn nhận được hệ thống ống xả kép.

8-Series concept là chiếc xe xem trước của mẫu xe 8-Series phiên bản sản xuất sẽ được tung ra thị trường vào năm 2018. Đây sẽ là chiếc xe thay thế cho 6-Series Coupe, và Chủ tịch của BMW, ông Harald Krüger gọi nó là chiếc xe mơ ước chính hãng, đây là những miêu tả đầu tiên được dành cho dòng sản phẩm mới của hãng. 

BMW hiện vẫn đang khá kín tiếng, tuy nhiên chiếc coupe hạng sang được kỳ vọng sẽ phát triển trên nền tảng CLAR - nền tảng đã được sử dụng trên 5-Series và 7-Series. Nhiều tin đồn cũng cho rằng 8-Series sẽ được trang bị động cơ quen thuộc V12 6,6 lít sản sinh 601 mã lực và 799Nm mô-men xoắn cực đại.

Về các phiên bản của BMW 8-Series, vào đầu năm nay BMW đã xác nhận việc đăng ký thương hiệu một loạt các tên phiên bản bao gồm: 825, 830, 835, 850, 845, 860, M8 và M850, vì vậy một phiên bản hiệu suất cao M8 có thể cũng sẽ được giới thiệu trong tương lai.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)