2-12-2016, 10:07

Bộ phận Audi Sport GmbH sẽ ra mắt 8 mẫu xe mới trong 18 tháng tới

Đối mặt với nhiệm vụ giải quyết êm thấm bê bối gian lận khí thải trên động cơ dầu diesel, Audi vẫn không quên nỗ lực để nâng cấp những chiếc xe thể thao hiệu suất cao của hãng nhằm chứng minh khả năng của hãng xe Đức.

Vào ngày 29/11 vừa qua, Quattro GmbH - bộ phận phụ trách công nghệ và hiệu năng của hãng đã chính thức được đổi tên thành Audi Sport GmbH.

Bây giờ, chương trình xe đua tiền tuyến Le Mans Prototype đã chỉ còn là quá khứ, bộ phận Audi Sport GmbH sẽ mang đến những chiếc xe hiệu suất của thương hiệu và những hoạt động đua xe dưới cùng một “mái nhà” của Audi, với hơn 1.200 nhân viên được phân chia ở 4 khu vực Neckarsulm, Ingolstadt và Stephan Winkelman.

Cựu Giám đốc của hãng xe Ý – Lamborghini đã đưa ra tháng Ba vừa qua, và bây giờ sẽ chỉ đạo hoạt động ở cả 4 khu vực của bộ phận Audi Sport GmbH.

Đó sẽ là những hoạt động đua còn lại của Audi được duy trì bao gồm nhà máy sẽ tham gia giải đua DTM và Công thức E, hoạt động của Audi Sport TT Cup, việc bán và hỗ trợ R8 LMS và RS3 LMS cho các đội đua xe của khách hàng. Audi cũng hỗ trợ đội đua Mattias Ekström tại FIA World Rallycros để giành được những danh hiệu cá nhân và của toàn đội.


'Siêu sedan' Audi RS7 Sportback 560 mã lực thách thức mọi đối thủ


Bộ phận này của Audi cũng sẽ tiếp tục xử lý các đơn đặt hàng đặc biệt thông qua chương trình Audi Exclusive và tiếp thị của Audi Sport.

Tuy nhiên tất cả những điều trên vẫn chưa phải nhiệm vụ quan trọng nhất, trọng tâm của việc hình thánh Audi Sport GmbH chính là những chiếc xe hiệu suất đường phố hợp pháp. Bộ phận này được giao trọng trách sản xuất siêu xe Audi R8, chiếc sedan hiệu suất S8 Plus và 5 chiếc RS, chiếc sedan RS3, crossover RS Q3, wagon RS6 Avant, RS7 Sportback, và TT RS coupe / roadster.

Đây là một bước tiến lớn so với thời kỳ đội ngũ này còn được hoat động dưới cái tên Quattro GmbH (chỉ sản xuất được duy nhất một sản phẩm). Audi Sport GmbH xác nhận rằng họ sẽ ra cho ra mắt tới tám mẫu xe mới trong 18 tháng tới.

Tám chiếc xe này có thể sẽ bao gồm ba phiên bản coupe, convertible và Sportback của chiếc RS5, dự án cũng có thể sẽ có sự góp mặt những phiên bản mới của các mẫu xe hiện tại hoặc mang lại một sự bổ sung mới mẻ nào đó. Hiện tại, A1, Q2, Q3, và Q7 không được cung cấp trong dòng xe hiệu suất RS, và chúng tôi muốn chào đón những phiên bản hardcore hơn của mỗi chiếc xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)