1-12-2016, 16:47

Mazda đã bắt đầu sản xuất CX-5 2017 tại Nhật Bản

Chỉ hai tuần sau khi Mazda vén màn phiên bản CX-5 mới của mình tại triển lãm Los Angeles Auto Show, mới đây hãng đã bắt đầu sản xuất mẫu crossover mới này.


Những chiếc CX-5 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyển sản xuất ngày hôm qua tại nhà máy Ujina Plant Số 2 của Mazda, gần trụ sở của công ty ở Hiroshima, Nhật Bản.

Những chiếc xe đầu tiên được sơn màu đỏ đặc trưng của mẫu xe này, và được bán tại thị trường nội địa, nơi phiên bản mới sẽ được bán ra từ tháng Hai, trước khi xuất khẩu đi khắp thế giới.


Tiết lộ Mazda CX-5 MPS, một mẫu SUV đẹp mắt với động cơ tăng áp của CX-9Đây là một dấu mốc cực kỳ quan trọng của Mazda, bởi vì cứ năm người sở hữu xe Mazda thì có một người là chủ nhân của CX-5. Phiên bản CX-5 thế hệ đầu tiên được giới thiệu năm năm trước và đã đạt mốc một triệu xe được sản xuất vào tháng Tư năm 2015 – đánh dấu đây là mẫu xe bán chạy thứ hai của hãng sau Mazda3.

Nhà máy Ujina là cơ sở sản xuất chính của Mazda, nhà máy cũng đảm nhận việc sản xuất các phiên bản crossover nhỏ hơn như CX-3 và CX-9, MX-5 và Fiat 124 roadsrer, cùng một loạt các mẫu xe tải chỉ được bán ở một số thị trường nhất định. Nhà máy thứ hai là Hofu thì sản xuất Mazda2, Mazda3 và Mazda6.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục