25-11-2016, 19:02

Thu hồi lần đầu tiên với SUV siêu sang Bentley Bentayga 2017Bentley vừa công bố thu hồi loạt xe siêu SUV Bentayga tại Mỹ sau khi phát hiện ra vấn đề bu-lông chốt ghế ngồi có thể được siết không đủ lực.

Bentley vừa công bố trong quá trình kiểm tra hằng ngày của hệ thống điện tử kiểm soát xe phát hiện không kiểm tra chính xác được lực siết ốc của mối nối ghế ngồi.

Theo đó, bu-lông không được siết đúng tiêu chuẩn dẫn đến bị lỏng gây ra mất lực và các cảm biến đã không hoạt động đúng cách. Theo thời gian, những mối nối của ghế ngồi và bảng đồng hồ tín hiệu sẽ bị lỏng, phát sinh tiếng kêu. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, những hành khách trên xe sẽ gia tăng nguy cơ gặp chấn thương đặc biệt là trong các tình huống va chạm trực diện. Để khắc phục vấn đề này, Bentley sẽ thu hồi để kiểm tra dữ liệu và điều chỉnh phù hợp trước khi đưa trả về cho khách hàng. Việc thu hồi xe gặp lỗi là hoạt động bình thường, nhưng hiếm và đáng chú ý khi đó là một chiếc xe sang được chú trọng chất lượng một cách đặc biệt. Bentayga cũng mới ở thế hệ đầu tiên, ra mắt được vài tháng, và đang là chiếc SUV mạnh nhất thế giới.

Hiện mới chỉ xác định đợt sửa lỗi này trước tiên là đối với 88 xe tại Mỹ. Ở Việt Nam hiện có 4 xe, chưa rõ có thuộc diện cần kiểm tra hay không. Bentley Bentayga được trang bị khối động cơ xăng twin-turbo 6.0 lít W12 sản sinh công suất 608 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Đi kèm với hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn, xe tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,1 giây với tốc độ tối đa là 301km/h. Hiện tại Bentayga đang được Bentley phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 16 tỷ đồng.


Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Cùng chuyên mục