22-11-2016, 17:22

Mẫu SUV điện của Hyundai có thể chạy được 320 km mỗi lần sạc


Mẫu xe IONIQ 2017 chạy bằng điện của hãng xe Hyundai  tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016.

Nhằm thế chỗ mẫu xe điện Toyota RAV4 EV đã ngừng sản xuất, hãng xe Hyundai sẽ tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực xe điện với mẫu SUV được công bố tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016 có phạm vi hoạt động 320 km cho một lần sạc.

Mẫu xe SUV EV hứa hẹn là sản phẩm thu hút khách hàng của Hyundai sau bộ ba ngôi sao sáng mang tên IONIQ (hybrid, plug-in, Electric) tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016.

Mike O'Brien - Phó chủ tịch kế hoạch sản phẩm của Hyundai Motor Mỹ cho biết mẫu xe này chưa sẵn sàng để đưa ra thị trường vào thời điểm này. Nhưng với đặc trưng ghế ngồi cao hơn các phiên bản IONIQ và phạm vi hoạt động 320 km cho một lần sạc, SUV EV có lợi thế rất lớn trong phân khúc đầy tiềm năng này khi vẫn chỉ có một số ít nhà sản xuất tham gia.

Nếu kế hoạch sản phẩm của Hyundai không thay đổi, hãng sẽ đưa ra thị trường sản phẩm với hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn.Động cơ của phiên bản Hyundai IONIQ EV 2017

Việc phát triển mẫu SUV chạy điện hoàn toàn là bước tiến quan trọng của Hyundai trong nỗ lực mở rộng phạm vi xe điện, đồng thời góp phần tăng nhiệt cho phân khúc SUV chạy điện trong thời gian sắp tới.

Với truyền thống giá mềm, dự kiến SUV điện mới của Hyundai sẽ tạo được “cơn sốt” tương tự như thành công mà mẫu xe giá rẻ Tesla Model 3 đã làm được trên thị trường.

Cùng chuyên mục