22-11-2016, 15:34

Siêu xe Mercedes-AMG chưa ra mắt nhưng đã gần cháy hàng

Mặc dù siêu xe Mercedes-AMG động cơ Công thức 1 phải hai năm nữa mới ra mắt, nhưng công ty đã xác nhận xe đã gần như cháy hàng.

Theo chủ tịch Mercedes-AMG Tobias Moers, khoảng 200-300 chiếc xe sẽ được sản xuất và danh sách người mua thì đã vượt qua mức giới hạn, theo Autonews đưa tin. “Số lượng này đã gần với khả năng sản xuất của chúng tôi. Đây là một mẫu xe tuyệt vời, không hề có một mẫu xe thứ hai như vậy trên thị trường,” ông Moers cho biết.

Thông báo này đã gần như xác nhận rằng siêu xe này sẽ có động cơ giống với mẫu xe F1 vô địch của thương hiệu, bao gồm động cơ V6 tăng áp 1.6 lít có vòng tua máy cao. Ông Moers cũng khẳng định rằng động cơ đốt trong sẽ được tùy chỉnh để chạy chậm ở vòng tua mát thấp hơn, nhưng pít-tông của nó vẫn có thể quay ở 10.000 vòng/phút.Chủ tịch Mercedes-AMG xác nhận siêu xe R50 sẽ có công suất 1.000 mã lực


Mô tả về mẫu siêu xe này, ông Moers cho biết: “Nếu bạn kết hợp hai yếu tố, hệ thống truyền động hiệu quả nhất hành tinh – hệ truyền động F1, với năng lực và khả năng của AMG để sản xuất các mẫu siêu xe hiệu suất, thì đây là đỉnh cao của kỹ thuật trong ô tô hiện nay.'

Khi được tung ra thị trường vào năm 2018, siêu xe AMG sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt từ Aston Martin AM-RB 001. Được phát triển bởi Aston Martin và Red Bull, siêu xe hứa hẹn tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 1:1 – tương đương với AMG, nhưng sử dụng động cơ đốt trong V12, có thể còn có thêm động cơ điện.

Nhiều năm trước, một số người đã dự đoán về cái chết của xe hiệu suất, nhưng hai phiên bản sắp ra mắt này chứng tỏ rằng dòng xe này vẫn còn chỗ đứng.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục