22-11-2016, 10:55

Tái diễn tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Ngày 21-11, chỉ trong vài phút ở ngã tư Lý Thường Kiệt-Phan Bội Châu, phóng viên ANTĐ đã ghi nhận hàng loạt trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Điều đáng nói là có khá nhiều trường hợp cả phụ huynh đèo đằng sau những cháu học sinh đều không chấp hành quy định.


Chúng ta có thể nhận thấy hàng loạt người tham gia giao thông vi phạm


Dường như thời gian gần đây một số người dân dần quên đi việc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện.


Theo luật giao thông đường bộ hiện nay, người ngồi trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện dang lưu thông trên đường đều phải đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn an toàn giao thông. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt hành chính.


Mức phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy, xe máy điện và cả xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm sai quy cách được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng


Được biết, việc chấp hành quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện đã được phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Thế nhưng những trường hợp như thế này khó có thể đổ lỗi cho các em học sinh...


Không những không đội mũ bảo hiểm, chiếc xe điện này còn chở 3 và em nhỏ đứng trước xe khá nguy hiểm nếu có va chạm gì xảy ra.


Được biết, tháng 4-2015, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã ký cam kết với Ban Giám hiệu các trường ở địa bàn Hà Nội yêu cầu các trường tổ chức cho phụ huynh và học sinh ký cam kết chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm thế nhưng gần đây tình trạng trên lại nóng lên.

Lam Thanh (ANTĐ)

Cùng chuyên mục