22-11-2016, 09:34

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sử dụng xe bọc thép mạ vàng ?

Sau khi đắc cử, vấn đề đi lại của Tân Tổng thống Mỹ- ông Donald Trump luôn là một trong những vấn đề được cư dân Mỹ cũng như toàn thế giới quan tâm. Mới đây, những hình ảnh thiết kế về chiếc SUV bọc thép mạ vàng được cho là dành riêng cho ông Trump đã gây sự chú ý lớn từ dư luận.


Được biết, bản thiết kế đặc biệt dành riêng cho Tân Tổng thống này được hãng Dartz Motorz đến từ Latvia thiết kế. Đây là hãng xe nổi tiếng chuyên sản suất những chiếc SUV bọc thép chống đạn cho người ngổi tiếng như: Beyonce - Jay-Z, Kim - Kanye West....

Chính vì vậy bên cạnh việc bảo vệ cho những người ngồi trong xe, yếu tố thẩm mĩ cũng cũng được Dartz Motorz chú trọng.

Qua những hình ảnh được đăng tải có thể thấy, chiếc xe này được thiết kế dựa trên nền tảng Mercedes-Benz GL-Class, cũng theo thông tin từ hãng, chiếc SUV bọc thép mạ vàng này có khả năng chống đạn ở mức độ B7.


Do thiết có phần khung khá nặng nên Dartz Motorz ưu tiên sử dụng động cơ mạnh đến 1.500 mã lực ngang ngửa với Bugatti Chiron. Ngoài ra hãng còn có ý tưởng tay nắm cửa đặc biệt được tích hợp khả năng sốc điện cho những người chạm vào khi chưa được phép cho chiếc xe này.

Tuy nhiên những ý tưởng táo bạo này sẽ không thành hiện thực bởi trên thực tế chiếc xe chuyên chở tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ do tập đoàn GM thiết kế.


Mercedes C300 Coupe 'bất ngờ' xuất hiện trên phố Hà Nội


Theo tin đồn, chiếc Limousine đặc biệt này có trị giá lên đến 1,5 triệu USD và được phát triển trong suốt 2 năm. Những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe này cũng đã bị cánh săn ảnh Fox News 'chộp' được trên đường thử của tập đoàn GM vào hồi mùa hè vừa qua.

Chiếc Limousine bị bắt gặp trên đường chạy thử. Ảnh: Fox News

Qua hình ảnh bị bắt gặp, dường như có thể thấy đây là phiên bản cải tiến từ chiếc 'The Beast'- Cadillac One của ông Barack Obama, nhưng xe vẫn có điểm riêng khác biệt như: cụm đèn pha dạng LED nằm dọc, lưới tản nhiệt giống CT6 đi kèm ở giữa là logo mới của hãng Cadillac.

Tạp chí Autoweek suy đoán chiếc xe sẽ có cách bố bố trí ghế 2+3+3 như Cadillac One, bên cạnh đó xe cũng sẽ sử dụng hệ thống treo thích ứng để mang đến cảm giác thoải mái hơn.


10 điều phải biết về The Beast - chiếc xe bọc thép 'siêu an toàn' của Tổng Thống Obama


Dự kiến chiếc Limousine đặc biệt nặng khoảng 6,8 - 9 tấn do phần thân được thiết kế bọc thép để có thể chống sức công phá của các thiết bị nổ (IED) và súng phản lực chống tăng RPG sẽ được giới thiệu trước thời điểm Tân Tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1/2017.

A.N (Tuoitrethudo)


Cùng chuyên mục