21-11-2016, 18:22

BMW lên kế hoạch bán ra 100.000 xe điện vào năm 2017

Mới đây BMW vừa bị chỉ trích công khai bởi giám đốc lao động của công ty vì sự thiếu tiến bộ trong lĩnh vực xe điện cho dù hãng đã có kế hoạch lớn cho tương lai của mình.


Phát biểu với tạp chí Đức Sueddeutsche Zeitung, CEO của hãng xe xứ Bavaria, ông Harald Krueger, cho biết công ty đang tìm cách cải thiện đáng kể vào năm 2017, theo trang Reuters đưa tin.


Theo ông Krueger, BMW dự kiến sẽ đẩy mạnh doanh thu xe điện và xe động cơ lai plug-in hybrid thêm 2/3 so trong năm 2017, lên mức khoảng 1.000 chiếc. Mục tiêu này có thể đạt được, vì BMW hiện đã cung cấp bốn mẫu xe hybrid, bên cạnh hai thương hiệu xe “i” thuần điện. Hơn nữa, BMW cũng đã cố gắng cải thiện doanh thu của i3 bằng cách tăng phạm vi chạy được của pin lên 50%.“Dòng xe điện đang là xu hướng, nhưng tại thời điểm hiện tại nhu cầu vẫn chưa vượt ngưỡng,” ông Krueger nói thêm.


Con số 400.000 đơn đặt hàng trước cho phiên bản Model 3 của Tesla mâu thuẫn với phát biểu này của ông. BMW vẫn đang tụt lại phía sau Mercedes và Volkswagen, vì hai thương hiệu này đang đẩy mạnh hoạt động hơn nữa để giới thiệu những mẫu xe điện của mình trước năm 2020.

BMW còn có i5 và đang lên kế hoạch ra mắt một phiên bản SUV X3 hybrid cùng một mẫu xe Mini chạy điện vào cuối thập kỷ này. Krueger cho biết một phần tư số xe bán được sẽ là xe điện hoặc hybrid, và có vẻ như ông cho rằng như vậy đã là đủ rồi.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục