21-11-2016, 16:54

Độc đáo mũ bảo hiểm có thể gấp gọn và nhẹ như quạt giấyChiếc mũ bảo hiểm được thiết kế đặc biệt bằng giấy, gấp gọn và mở ra dễ dàng đồng thời có tác dụng chống va đập tốt tương đương, thậm chí hấp thụ xung lực tốt hơn loại mũ truyền thống.

Loại mũ bảo hiểm bằng giấy có thể dùng như mũ bảo hiểm sử dụng một lần

Cô Isis Shiffer, một nhà thiết kế 28 tuổi người Mỹ, đã nghĩ ra loại mũ bảo hiểm mang tên EcoHelmet. Đây là loại mũ sinh học có thể gập gọn lại với kích thước nhỉnh hơn qua chuối một chút nhưng khi bung ra có tác dụng tương đương với loại mũ bảo hiểm siêu nhẹ hiện nay đang dùng cho người đi xe đạp.

Ý tưởng của Isis là tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm thuận tiện cho người dùng xe đạp, xe điện khi không phải mang theo mình một chiếc mũ vướng víu vì các trạm cho thuê hay lưu trữ xe không có chỗ để mũ. 'Một chiếc mũ giấy có giá bán khoảng 5USD hoặc thấp hơn. Khi không cần dùng đến nó nữa, bạn chỉ cần bỏ mũ vào thùng rác ở trạm xe', Isis cho biết.

Chiếc mũ gập lại và mở ra khá giống loại lồng đèn bằng giấy mà trẻ con hay chơi dịp Trung Thu
Khi gấp lại, chiếc mũ chỉ nhỉnh hơn quả chuối một chút

EcoHelmet được làm bằng giấy cardstock (một loại giấy cứng) với thiết kế như tổ ong giúp phân tán đều lực tác động, nhờ đó chiếc mũ hoàn toàn có thể bảo vệ người dùng như loại mũ bình thường. Ngoài ra, mũ được phủ bằng loại sáp phân hủy sinh học giúp tăng khả năng không thấm nước.

Loại mũ này được kỳ vọng phát triển để phục vụ nhu cầu dùng xe đạp công cộng đang ngày một phát triển ở các đô thị lớn

Hiện tại, mũ EcoHelmet vẫn chưa được bán trên thị trường vì đang trong quá trình thử nghiệm và kêu gọi đầu tư. Isis Shiffer và nhóm của mình kỳ vọng sẽ sớm biến ý tưởng thành hiện thực với một sản phẩm có giá cả phải chăng, thân thiện môi trường.

Clip giới thiệu về loại mũ độc đáo này
Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Cùng chuyên mục