21-11-2016, 10:55

Subaru Viziv-7 concept - bản xem trước của "chiến binh" mới trong phân khúc SUV cỡ trung

Sau khi thấy Volkswagen tung mẫu SUV 7 chỗ Atlas tại Triển lãm Los Angeles 2016, Subaru quyết định công bố ý tưởng về một chiếc xe ba hàng ghế cỡ trung trong phân khúc SUV.


Từ khi hủy bỏ dự án Tribeca vào năm 2014, Subaru đã không có bất kỳ một “chiến binh” nào cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ trung, sau một cuộc chạy đua 8 năm. Và hiện tại, để trở lại đường đua hãng đang nung nấu ý định sản xuất xe SUV, Viziv-7 concept sẽ là mẫu xe xem trước. Chiếc xe mới đại diện cho triết lý thiết kế: “Tầm nhìn đổi mới” của Subaru.


Về quy mô, chiếc concept này có thể đánh lừa bạn để bạn nghĩ rằng nó là một chiếc SUV cỡ lớn vì nó dài hơn cả một chiếc Dodge Durango. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của nó trong thực tế lại ngắn hơn Durango. Điều này có nghĩa là ở một số mặt kỹ thuật Viziv-7 concept lớn hơn so với kích cỡ thông thường của một chiếc SUV cỡ trung. Nhiều người nhìn ra rằng chiều dài cơ sở của Viziv-7 concept có vẻ như tương đồng với Escalade.


Đi vào chi tiết, Subaru Viziv-7 concept dài 5,2 mét, rộng 2 mét và cao 1,8 mét. Chiều dài cơ sở của xe là 3 mét, nhờ vậy chiếc Viziv-7 concept này dài hơn mẫu Outback hiện hành tới 38cm. Nó cũng dài, rộng và cao hơn so với đối thủ VW Atlas mặc dù hai chiếc xe chiều dài cơ sở tương đương nhau.


Subaru Impreza 2017: Thêm nhiều lựa chọn mới mẻXét về ngoại thất, Viziv-7 concept tự hào khi có một tấm lưới tản nhiệt bệ vệ phía trước, đèn pha thiết kế đẹp mắt và đèn sương mù lớn tích hợp trong 2 vòm bánh xe trước thay vì trên cản trước như những mẫu xe thông thường.

[media=https://www.youtube.com/watch?v=Bc-b3Lz69WU]Phía sau xe, chiếc xe có vẻ “bình thường” hơn một chút với bộ khuếch tán thể thao và hệ thống đèn hậu thiết kế độc đáo theo hình lục giác.


Theo tờ Car&driver, phiên bản sản xuất của chiếc concept này sẽ được có tên gọi là Ascent, một cái tên mới hoàn toàn vừa được Subaru đăng ký bằng sáng chế. Phiên bản sản xuất có thể sẽ được đưa đến Mỹ trong khoảng đầu năm 2018, với trang bị có sẵn là động cơ tăng áp bốn xi-lanh và một tùy chọn động cơ boxer 3,6-lít sáu xi-lanh.


Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục