20-11-2016, 09:04

'Đinh tặc' lộng hành trên Quốc lộ 1 đoạn qua Thanh HoáTrong 2 hôm nay, rất nhiều tài xế ôtô tỏ ra bức xúc khi đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa đã dính phải những chùm đinh sắc lẹm 4 chân làm bằng thép.

Những chiếc đinh được gỡ từ lốp xe của một nạn nhân. Ngày 19/11, một số tài khoản facebook đã đăng tải những hình ảnh bánh xe bị dính đinh và những chùm đinh đầu nhọn có 4 chân, độ dài khoảng 2cm thu được khi di chuyển trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Những tài khoản này khuyến cáo người lái ôtô, đặc biệt là xe máy chú ý khi đi qua đây để tránh gặp phải tai nạn do bẫy đinh gây ra.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến tỏ ra vô cùng bức xúc và tức giận với hành động này, một số người còn lên án hành động này là 'cố ý giết người' của bọn “đinh tặc”. Điều đáng nói, 'đinh tặc' trước đây không thấy xuất hiện ở địa phận này.

Chiếc lốp xe bị dính đinh.
Công an thị xã Bỉm Sơn đã lên tiếng xác nhận gần đây có hiện tượng ôtô dính “bẫy đinh” khi đi qua phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (đoạn gần với thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) và đã điều động lực lượng mật phục để tìm nhóm “đinh tặc”, tuy nhiên vẫn chưa bắt được đối tượng nào cho đến nay. Theo Điều 261 Bộ luật Hình sự ban hành năm 2015 quy định hành vi Cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội thuộc tình tiết định khung tăng nặng thì 'đinh tặc' có thể bị xử phạt đến 10 năm tù…


Bộ luật này cũng nêu rõ nếu phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm.
L.A Ảnh: Facebook cá nhân
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Cùng chuyên mục