19-11-2016, 15:12

Lotus Exige động cơ Ferrari giá hời 1,39 tỷ VNĐ được rao bán trên diễn đàn Anh

Những mẫu xe 'điên' luôn được đánh giá cao, nhưng khó có mẫu xe nào 'điên loạn' hơn được phiên bản Lotus Exige 1999 này.


Lotus Exige bản gốc là một mẫu xe đua được trang bị động cơ Rover K Series 1.8 lít sản sinh 192 mã lực – đủ để đẩy xe từ 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây và giúp xe trở thành một siêu sao từ mọi góc độ. Tuy nhiên, mẫu xe này có thể 'gào thét' mạnh hơn nhiều so với phiên bản gốc.


Đầu tiên, cần phải nhìn kỹ mới nhận ra đây không phải Opel Speedster được sản xuất bởi Norfolk (Vauxhall VX 220), vì xe mượn hoàn toàn phần đầu từ đối tác người Đức. Hông xe cũng được sửa đổi lại rất nhiều, chỉ để chứa một phiên bản có thông số kỹ thuật Công Thức 3 (Formula 3), Ferrari F355 động cơ V8, và hộp số F355 Challenge.


Phiên bản muốn-trở-thành- Opel Speedster này sở hữu động cơ xe đua Ferrari. Mặc dù người bán xe trên diễn đàn Piston Heads không tiết lộ công suất xe, nhưng anh có đề cập rằng động cơ đặc trưng với hệ thống nạp trumpet, thanh nối bằng ti tan, kim phun nhiên nhiệu của Ferrari, và một hệ thống xả hàn TIG. Nói cách khác, có thể xe sẽ mạnh hơn phiên bản nhà máy 375 mã lực.Xe 'tàu ngầm' Lotus Esprit của James Bond có giá 22,7 tỷ đồng


Theo mẩu quảng cáo này, xe được sản xuất “bởi một người hâm mộ thực sự và được hoàn thiện bởi một chuyên gia nổi tiếng về xe Ferrari để đảm bảo rằng xe đáng tin cậy về mặt kỹ thuật.”


Giá trị các bộ phận trên xe vào khoảng 50 nghìn bảng (1 tỷ 392 triệu VNĐ), trong đó phanh đĩa carbon có giá 6 nghìn bảng (167 triệu VNĐ). Có thể sở hữu xe với mức giá 49.950 bảng (1 tỷ 390 triệu VNĐ), đây có thể coi là một món hời, với điều kiện bạn chấp nhận được diện mạo của nó.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục