19-11-2016, 15:12

Xe đua Ford GT hoàn toàn mới dừng chân tại triển lãm Los Angeles

Nhằm đẩy mạnh triển lãm của mình tại Los Angeles Auto Show 2016, Ford đã mang tới sự kiện phiên bản xe đua đã vô địch hạng mục GTE-Pro Class tại giải đua Le Mans năm nay.


Có thể thấy phiên bản GT hoàn toàn mới vẫn còn những 'vết sẹo' sau cuộc đấu, xe đã vượt qua một chiếc Ferrari 488, và dẫn đầu trong giải đua được tổ chức lần thứ 20.


Phiên bản Ford GT này được đưa tới bởi Chip Ganassi, đội đua duy nhất trong lịch sử vô địch các giải đua Indy 500, Daytona 500, Brickyard 400, Rolex 24 tại Daytona, 12 Hours of Sebring và mới đây nhất là Le Mans 24 Hours.Ford GT hoàn toàn mới giành chiến thắng hạng mục GTE Pro Class tại giải đua Le Mans 24h


Sức mạnh của xe đua GT này đến từ động cơ V6 Ecoboost 3.5 lít từng ra mắt lần đầu tiên trên phiên bản TUDOR United SportsCar Championship vào năm 2014, mặc dù có nhiều sửa đổi khác cho động cơ giúp tăng lực ép lốp xe xuống mặt đường và cải thiện tính ổn định.


Năm ngoái, Ford thậm chí còn khoe tiếng 'gào thét' của GT khi được “thả” ra đường đua, có thể khẳng định xe không hề “hiền” chút nào.


Tuy nhiên, đây không phải là mẫu GT duy nhất được Ford trưng bày tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm nay, hãng còn mang đến phiên bản GT40 được 'bảo quản' cực kỳ tốt, đây cũng từng là nhà vô địch giải đua Le Mans năm 1966.Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục