19-11-2016, 14:36

Siêu xe điện Trung Quốc GT96 sẽ ra mắt phiên bản sản xuất vào tháng 3/2017

Siêu xe điện Techrules GT96 đầy tham vọng của Trung Quốc dự kiến sẽ ra mắt dưới dạng phiên bản sản xuất tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 vào tháng Ba năm sau, một năm sau ngày phiên bản concept gây chấn động thế giới.


Mặc dù công ty đứng sau mẫu xe này vẫn chưa công bố về việc phiên bản sản xuất có giống nhiều với phiên bản concept hay không, nhưng nếu xe vẫn giữ nguyên động cơ thì trên thị trường sẽ không có một mẫu xe nào giống như Techrules GT96. Tất nhiên đó là nếu xe được đi vào sản xuất.


Hệ truyền động của xe dựa trên sáu động cơ điện, trong đó hai động cơ cung cấp sức mạnh cho bánh trước còn bốn động cơ đẩy bánh sau. Tổng cộng, GT96 concept có 1.030 mã lực, rõ ràng là đủ để đẩy xe từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, và tốc độ tối đa là 350 km/h.Trung Quốc thuê nhà thiết kế Ý để sản xuất siêu xe đầu tiên 1.030 mã lực


Mặc dù những tuyên bố trên là rất tham vọng, nhưng vẫn chẳng là gì nếu so với công nghệ sạc mới của phiên bản concept này. Với tên gọi Turbine-Recharging Electric Vehicle, xe sử dụng hệ thống tua-bin cực nhỏ mở rộng quy mô, hệ thống có thể chạy hết 80 lít dầu lửa hàng không. Hệ truyền động này quá đủ để mang lại phạm vi chạy điện 2.000 km.


Có thông tin cho biết trước khi phiên bản đường phố của GT96 được công bố, mẫu xe cho đường đua sẽ được đi vào dây chuyền sản xuất, có khả năng sẽ ở châu Âu.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục