19-11-2016, 11:15

[VIDEO] Chiêm ngưỡng tận mắt MINI Cooper Countryman, Cooper S Countryman

Countryman thế hệ thứ hai đã có màn ra mắt thế giới tại triển lãm Los Angeles, sau khi được vén màn trên mạng hồi tháng trước. Đây là phiên bản MINI lớn nhất cho đến thời điểm này.


Cùng với Cooper S E Countryman All4 - mẫu xe “tình cờ” là phiên bản hybird đầu tiên của thương hiệu - Countryman thế hệ mới là mẫu xe có giá phải chăng nhất trong dòng xe này. Xe sử dụng động cơ xăng ba xi lanh 1.5 lít, sản sinh 134 mã lực và mô men xoắn 220 Nm.


Cho đến khi JCW (John Cooper Works) được gia nhập vào “dòng họ” xe trong năm tới, thì phiên bản hàng đầu hiện tại vẫn là Cooper S Countryman, với động cơ xăng bốn xi lanh 2.0 lít, công suất 189 mã lực và mô men xoắn 280 Nm. Phiên bản này cần 7.3 giây để bứt tốc từ 0-100 km/h với hộp số sàn sáu cấp, 7.2 giây với hộp số tự động, và 7.0 giây với hệ dẫn động tất cả các bánh là trang bị tùy chọn.Mini Countryman thế hệ mới sẽ có động cơ hybrid phạm vi chạy điện 40 km


Ở các thị trường ngoài Mỹ, khách hàng có thể sở hữu các phiên bản động cơ diesel Cooper D và Cooper SD, trong đó Cooper D có công suất 148 mã lực và 330 Nm, trong khi đó Cooper SD có sức mạnh 187 mã lực và mô men xoắn 400 Nm.


Phiên bản crossover được củng cố bởi nền tảng UKL2 của tập đoàn BMW. Phiên bản thế hệ thứ hai cũng lớn hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, giúp xe có thể ngang hàng với BMW X1, Mercedes-Benz GLA, và Audi Q3.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục