19-11-2016, 10:36

BMW GT cỡ trung mới sẽ chuyển từ dòng xe 5-Series sang 6-Series

Đây là phiên bản BMW 6-Series GT sắp tới, và nếu bạn tự hỏi tại sao nó lại được gọi là 6-Series, thì đó là vì hãng xe xứ Bavaria được cho là đã quyết định thay thế cả hai dòng xe 5-Series GT và dòng 6-Series Gran Coupe ế ẩm bằng phiên bản mới này.


Mặc dù được ngụy trang, nhưng có thể nhìn thấy hình dáng của phiên bản mới trông giống một mẫu GT hơn là Gran Coupe. Mặc dù vậy phiên bản năm cửa này trông có vẻ dễ chấp nhận hơn là phiên bản hiện tại.


Hiện vẫn chưa có thông tin về tương lai của dòng xe hấp dẫn 6-Series Gran Coupe - có lẽ BMW sẽ tiếp tục sản xuất dòng xe bốn cửa này bằng một phiên bản 8-Series. Nếu những tin đồn là đúng thì BMW sẽ chuyển hướng sản xuất, phiên bản 6-Series GT sẽ có vị trí cao hơn trên thị trường so với 5-Series GT hiện tại để bù vào khoảng trống.BMW quyết định 'hồi sinh' 8-Series thay thế 6-Series để đối đầu S-Class Coupe


Dựa trên G30 5-Series, mẫu xe tương lai 6-Series GT sẽ thừa hưởng trọng lượng nhẹ tương tự nhờ nền tảng mô-đun CLAR (Cluster Architecture) đồng thời có các công nghệ giống với 'người anh em' bốn cửa. Những công nghệ này bao gồm các tính năng tự lái và động cơ plug-in.


Các động cơ còn lại trong loạt động cơ dành cho xe cũng giống với phiên bản thông thường 5-Series mới, và tất nhiên là ngoại từ phiên bản M. Tuy vậy một mẫu M-Sport vẫn sẽ được cung cấp. Phiên bản 6-Series GT dự đoán sẽ ra mắt năm 2017 có thể là tại triển lãm Geneva, thời gian xe được bán ra thị trường có lẽ là vào cuối năm 2017.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục