19-11-2016, 09:50

Quyết liệt giảm ùn tắc giao thông

Dự báo tình hình ùn tắc giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Hai Bà Trưng đã chủ động đề xuất, phối hợp Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng trong công tác đảm bảo TTATGT đường bộ cho lực lượng CSTT, bảo vệ dân phố (BVDP) quận Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc giao thông.


CSTT CAQ Hai Bà Trưng thực tế điều khiển giao thông trong chương trình tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 CBCS và lực lượng BVDP đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Thông qua buổi tập huấn, những người tham gia đã được chỉ huy Đội CSGT số 4 thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố nói chung, địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng, công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc đảm bảo TTATGT, văn hóa ứng xử trong quá trình tham gia đảm bảo TTATGT; Xử lý thực tế, giải quyết các vụ việc ùn tắc giao thông và hướng dẫn thực hành một số động tác chỉ huy điều khiển giao thông. Ngay sau phần triển khai lý thuyết, lớp tập huấn cũng đã tổ chức huấn luyện trên thực tế.

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Hai Bà Trưng cho biết, lớp tập huấn chỉ là một trong những chương trình mà CBCS lực lượng CSGT-TT CAQ Hai Bà Trưng đã triển khai trong năm 2016 nhằm chống ùn tắc trên địa bàn. Cùng với việc nâng cao kỹ năng, CAQ Hai Bà Trưng đã tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 các cấp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức sắp xếp, xây dựng mô hình tự quản về TTĐT. Hàng ngày vào giờ cao điểm đều tổ chức lực lượng phối hợp công an - BVDP các phường và Đội CSGT số 4 giải quyết chống ùn tắc giao thông tại ngã ba, ngã tư; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT-TTĐT. Thống kê của lực lượng CSTT cho thấy, năm 2016, lực lượng CSGT, TT CAQ Hai Bà Trưng đã phát hiện xử lý gần 19.000 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 10 tỷ đồng.

Xác định rõ tại các khu vực bến xe, trường học, bệnh viện là những điểm nóng về ùn tắc giao thông vì lượng người qua lại lớn nên hàng ngày, vào giờ cao điểm, CAQ Hai Bà Trưng đã phân công bố trí lực lượng công an phường và BVDP, Đội CSGT số 4 và lực lượng bảo vệ trường học, bệnh viện trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở người dân, phụ huynh học sinh, bệnh nhân không đứng trước cổng gây cản trở giao thông. Điển hình như tại khu vực Bến xe Lương Yên khi còn hoạt động, CAP Bạch Đằng thường xuyên cắm chốt duy trì không để tình trạng đón trả khách sai quy định ngoài cổng bến. Tháng 7 vừa qua, Bến xe Lương Yên được di chuyển nhưng Công an các phường, Đội CSGT-TT-CĐ vẫn tiếp tục tuần tra trên địa bàn không để hình thành các điểm xe dù, bến cóc hoạt động đón trả khách vi phạm.

Hay như tại đường Giải Phóng gần Bệnh viện Bạch Mai, CAP Đồng Tâm thường xuyên cắm chốt và kiên quyết xử lý vi phạm tại khu vực này nên đã phần nào kiềm chế được các vi phạm, hạn chế ùn tắc giao thông tại khu vực cổng Bệnh viện.

Châu Anh (ANTĐ)

Cùng chuyên mục