18-11-2016, 18:00

[VIDEO] Lamborghini giới thiệu phiên bản mui trần dẫn động cầu sau tại Los Angeles

Được vén màn tuần này tại triển lãm Los Angeles Auto Show là phiên bản Huracan LP580-2 Spyder dẫn động cầu sau. Xe sở hữu động cơ V10 5.2 lít truyền 572 mã lực đến bánh sau (thay vì 602 mã lực tới tất cả các bánh) thông qua một hộp số ly hợp kép bảy cấp. Và đúng như dự đoán, đây là một phiên bản mui trần.


Lamborghini đã tận dụng lợi ích từ hệ dẫn động tất cả các bánh giống như không nhiều các nhà sản xuất ô tô khác. Mỗi phiên bản sản xuất của hãng kể từ sau màn ra mắt Diablo VT năm 1993 đều sử dụng hệ dẫn động tất cả các bánh như là trang bị tiêu chuẩn.


Nhưng một số người theo chủ nghĩa thuần túy vẫn thích sức mạnh của xe chỉ truyền tới bánh sau mà thôi, vì vậy nhà sản xuất siêu xe đã tiếp tục cung cấp một số mẫu xe chỉ dùng hệ dẫn động cầu sau, như phiên bản Huracan mới nhất này.

Điều này khiến xe phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Ferrari 488 Spider và McLaren 650S Spider. Nhưng khác với những mẫu xe sử dụng động cơ tăng áp V8 khác, phiên bản Huracan này không dùng các tăng áp mà dùng mười xi lanh hút khí tự nhiên.Lamborghini Huracan Spyder sẵn sàng với hệ dẫn động cầu sau


Màn giới thiệu của xe nâng con số biến thể Huracan đường phố lên bốn mẫu xe, cùng với 610-4 coupe, 610-4 Spyder, và 580-2 “thông thường.” Đó là chưa kể các phiên bản xe đua Super Trofeo và GT3. Và đây sẽ chưa phải là mẫu xe cuối cùng, vì vẫn còn Superleggera coupe và Performante roadster sắp được ra mắt.

Ngoài những hình ảnh về phiên bản roadster dẫn động cầu sau tại Los Angeles là đoạn clip quảng cáo hai phút dưới đây.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục