18-11-2016, 17:15

[VIDEO] Xem Mercedes 6 bánh trình diễn drifting cực ngầu

Hẳn các bạn còn nhớ phiên bản xe điên sáu bánh Mercedes-AMG G63 6x6? Nhưng đó không chỉ là mẫu xe điên loạn nhất trong năm 2013, mà còn là mẫu SUV cực đoan nhất từng thấy.


Tất cả những dự án được tiến hành vì Mercedes-AMG G63 6x6, kể cả phiên bản Brabus này, đều tốn trên dưới một triệu euro (~23 tỷ 814 triệu VNĐ). Nhưng vì các tỷ phú vùng Trung Đông có thể bỏ tiền để có cả một du thuyền trên chiếc xe của họ nên Mercedes cũng đã tạo ra một phiên bản G500 4×4².


Hiếm khi có thể nhìn thấy hai mẫu xe này song hành cùng nhau, nhưng một công ty cho thuê xe ở Đức đã có đồng thời 6x6 và 4 × 4² và đã để chúng được Brabus tùy chỉnh tại một nhà máy cát gần Nuremberg.


Tận dụng lợi thế của điều kiện lực kéo, tất cả các tài xế đều thể hiện kỹ thuật drifting (có thể hiểu là việc lái xe quanh một vòng tròn lớn và văng cát ra xung quanh). Với họ lái xe trong những điều kiện này có vẻ vẫn khá là thoải mái.[VIDEO] Đua xe trên cát - trò chơi mạo hiểm của giới nhà giàu Trung Đông


Tuy nhiên, phải lưu ý rằng đây không phải là điểm mạnh của cả hai “quái vật” AMG. Bất kỳ một mẫu SUV cũ nào cũng có thể lái quanh các đường tròn trong một nhà máy cát, nhưng hai phiên bản này có thể “đi bộ” qua cả những vũng nước.

[media=https://www.youtube.com/watch?v=suO_8DTAqUw]

Dưới nắp ca pô của phiên bản màu vàng là động cơ tăng áp kép 4 lít sản sinh 421 mã lực và mô men xoắn 610 Nm. Thông số của C63 S cũng tương tự, xe có sức mạnh khoảng 600 mã lực.


Đối với phiên bản 6x6, xe được trang bị động cơ V8 5.5 lít 544 mã lực và năm vi sai cơ học. Trục của xe cũng được dùng cho phiên bản đang được thử nghiệm. Một hệ thống kiểm soát áp suất lốp và một bộ khung gầm đặc biệt cho phép mẫu xe bán tải có thể chạy tốt trong những môi trường chỉ dành cho xe tăng quân đội.


Với một số người thế là đủ. Nhưng với Brabus, thì đó mới chỉ đạt 0,1 %. Chỉ có 22 chiếc xe được sản xuất, mỗi chiếc đặc trưng với những sửa đổi về động cơ khác nhau giúp tăng công suất thêm 156 mã lực và mô men xoắn 200 Nm, nhờ đó xe có sức mạnh 700 mã lực và mô men xoắn 960 Nm.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục