18-11-2016, 16:30

Bắt gặp Mercedes-Benz E-Class Coupe không ngụy trang

Mercedes-Benz E-Class Coupe 2017 sẽ khó mà phân biệt mình với 'người anh em' cỡ nhỏ hơn là C-Class Coupe, đặc biệt là nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.


Mặc dù có nhiều chi tiết tinh tế giúp xe nổi bật hơn nhưng những chi tiết đó lại không phải là những điểm thừa hưởng của S-Class hay C-Class.

Có thể thấy trong các hình ảnh do thám liên tiếp, Mercedes-Benz thậm chí còn không buồn ngụy trang nhiều cho các phiên bản nguyên mẫu E-Class Coupe 2017. Trên thực tế, kiểu thiết kế duy nhất được ngụy trang kỹ lưỡng đó là các phiên bản ba cửa truyền thống sẽ sớm ra mắt.


Diện mạo của xe sẽ mang lại sự chênh lệch lớn giữa C-Class và E-Class Coupe. Trong khi phiên bản C cỡ nhỏ hơn có trục B được giấu đi, thì phiên bản E-Class Coupe hai cửa không có trục B, do đó phiên bản coupe cổ điển trông rất đẹp khi nhìn từ bên sườn xe.


Vì cửa sau của xe có thể quá lớn để cuộn xuống, nên Mercedes đã quyết định bổ sung một cửa thứ ba cỡ nhỏ cho xe, cửa này được bao phủ hoàn toàn bởi lớp ngụy trang trên cả hai phiên bản nguyên mẫu bị bắt gặp ngoài trời lần này.


Một điểm khác biệt nữa so với C-Class coupe là sự vắng mặt của chỗ thắt nút phía trên, điều này sẽ giúp E-Class Coupe trông giống như phiên bản lớn hơn của S-Class coupe. Khác với S-Class hay C-Class, phiên bản E-Class cỡ trung đặc trưng với đèn hậu mỏng manh hơn, vì vậy ít nhất có thể phân biệt được ba mẫu xe này từ phía sau.[VIDEO] Mercedes-Benz E-Class Coupe 2018 trông như bản thu nhỏ của S-Class


Mặc dù Mercedes-Benz đã sẵn sàng giới thiệu toàn bộ các phiên bản của động cơ hybrid đặt giữa bốn xi lanh thẳng hàng và sáu xi lanh thẳng hàng trong năm tới, nhưng sẽ không có nhiều động cơ loại này trên E Coupe trong nửa đầu vòng đời sản phẩm của xe. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì đây sẽ là lần đầu tiên E-Class Coupe có một phiên bản AMG được phát triển toàn diện. Nói đúng hơn là hai phiên bản.


Với hai phiên bản M177, động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sẽ được thừa hưởng từ phiên bản “người anh em” bốn cửa, vì vậy có thể kỳ vọng công suất lớn từ phiên bản E-Class hai cửa này. Thật không may, có giả định rằng hệ dẫn động thông minh 4Matic+ AWD sẽ không được áp dụng cho E-Class Coupe, AMG muốn tạo sự nổi loạn nhiều hơn cho E63 và E63 Coupe.


Dự đoán phiên bản nguyên mẫu màu đỏ đẹp mắt này sẽ là một phiên bản E43, sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít sản sinh 396 mã lực và mô men xoắn 520 Nm, trong khi đó phiên bản màu đen có thể là một chiếc E400.


Có thể, không lâu nữa phiên bản Mercedes Coupe mới sẽ được vén màn, còn tại triển lãm Detroit Auto Show vừa qua cũng là một cơ hội để xem trước phiên bản năm 2017. Trớ trêu thay, hiện tại xe vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, vì rõ ràng là BMW đã quyết định sẽ thay thế 6 Series bằng phiên bản 8 Series để cạnh tranh với S-Class kể từ năm 2018.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục