18-11-2016, 11:23

Chủ tịch Mercedes-AMG xác nhận siêu xe R50 sẽ có công suất 1.000 mã lực

Khi có ý kiến cho rằng Mercedes-AMG đang ấp ủ một mẫu siêu xe hybrid để cạnh tranh với những đối thủ như Aston Martin AM-RB 001, nhiều người nghĩ đó chỉ là một tin đồn. Tuy nhiên, tại triển lãm Paris Motor Show 2016, hãng xe có trụ sở tại Affalterbach đã xác nhận đúng như vậy, và Mercedes-AMG R50 sẽ có ngày xuất hiện.


Tại triển lãm Los Angeles Auto Show ngày hôm qua, Chủ tịch Mercedes-AMG, ông Tobias Moers đã một lần nữa khẳng định cam kết của hãng về việc sẽ sản xuất một trong những cỗ xe mạnh mẽ nhất từng có trên thế giới. Bên lề triển lãm, ông Moers đã phát biểu với tờ Autocar rằng thời gian ra mắt chính thức của siêu xe hybrid này là vào năm 2018. Ông cũng xác nhận rằng 1.000 mã lực sẽ là công suất của xe, một con số đủ để đưa Mercedes-AMG R50 ngang tầm Aston Martin AM-RB 001.


Như vậy, ông Moers đã phủ nhận những báo cáo trước đó về sức mạnh 1.200 mã lực. Chủ tịch Mercedes-AMG cũng đồng thời phủ nhận những tin đồn về việc Lotus cùng hợp tác phát triển xe. Moers đã tham gia phòng nghiên cứu của Affalterbach từ năm 1994, ông cũng phát biểu với trang báo của Anh rằng có khoảng 200-300 chiếc xe sẽ được sản xuất và chỉ một phần nhỏ trong số đó sẽ là xe đua.Mercedes-AMG GT C Roadster rực rỡ dưới ánh đèn Los AngelesVề phiên bản siêu xe cực nhanh sắp ra mắt, Autocar kỳ vọng “toàn bộ động cơ Công Thức 1 (Formula 1) hiện tại” sẽ được cung cấp cho xe, trích lời lãnh đạo công ty. Suy ra, đây có thể là một lời ám chỉ về việc thay thế động cơ tăng áp kép sáu xi lanh 1.6 lít, cũng giống như F1 W07 Hybrid một chỗ ngồi, từng mang đến tên tuổi của Mercedes AMG năm 2016.


Được sản xuất bởi Mercedes AMG High Performance Powertrains ở Brixworth, Anh Quốc, động cơ sẽ được bổ sung hai hệ thống phục hồi năng lượng (MGU-K và MGU-H). Chữ K trong MGU-K là viết tắt của kinetic energy (động năng), trong khi đó chữ H trong MGU-H viết tắt cho Heat (sức nóng) trong hệ thống xả của xe. Theo trang web Formula 1, MGU-K và MGU-H tạo ra xấp xỉ 160 mã lực.


Dự kiến xe sẽ được bán ra vào nửa cuối năm 2018, ông Tobias Moers tự tin rằng động cơ này sẽ hoàn thành nhiệm vụ. “Động cơ Formula 1 của chúng tôi có sức chịu đựng hơn nhiều so với những gì mọi người kỳ vọng, nếu xét thấy khối lượng nó phải đẩy đi trên một chiếc xe đua F1 so với những gì được sử dụng cho một mẫu xe đường phố hợp pháp, bạn sẽ thấy rằng sẽ có rất ít việc phải làm khi chạy xe.”Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục