18-11-2016, 11:22

Xe điện Smart ForTwo vượt Đại Tây Dương để đến Los Angeles

Phiên bản ForTwo không thải khí của Smart đã ra mắt thị trường Mỹ tại triển lãm Los Angeles Auto Show sau màn ra mắt thế giới tại triển lãm Paris hồi đầu năm.


Được sản xuất tại Hambbach, Pháp, xe giống với người anh em sinh đôi tại châu Âu. Smart ForTwo mang lại các cấp độ tùy chỉnh tương tự và hưởng lợi từ một bộ sạc on-board là trang bị tiêu chuẩn.


Tất cả các mẫu xe điện của Smart đều chia sẻ một nền tảng giống nhau và sử dụng một bộ pin lithium 17,6 kWh, bộ pin này chỉ cần 2,5 tiếng là sạc no. Ít nhất thì hiện tại là như vậy, vì nhà sản xuất ô tô sẽ giới thiệu một bộ sạc 22 kW nhanh hơn vào năm 2017, như là một trang bị tùy chọn, tiết kiệm thời gian hơn 45 phút, nếu điều kiện môi trường cho phép sạc ba pha.Smart ForTwo Coupe 2016 sẽ có thêm phiên bản mui vải mềm


Cung cấp sức mạnh của Smart ForTwo Coupe Electric Drive là một động cơ điện 81 mã lực và mô men xoắn 160 Nm kết hợp với một hộp số cố định đơn cấp được sản xuất bởi Renault. Xe cần 11,5 giây để bứt tốc từ 0 lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 130 km/h, tốc độ này được giới hạn điện tử để tối đa hóa hiệu quả của xe.


Tại Đức, ForTwo Electric Drive 2017 có mức giá khuyến nghị của nhà sản xuất là 21.940 € đã bao gồm thuế, tương đương với 521 triệu VNĐ theo tỷ giá hiện hành. Hãng vẫn chưa công bố giá xe tại Mỹ và các thị trường châu Á.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục