18-11-2016, 10:34

Bộ phận MSO của McLaren sẽ tạo ra một huyền thoại mới từ McLaren F1

Có rất nhiều từ ngữ để chúng ta có thể gọi tên một chiếc McLaren và 'phổ biến' sẽ không bao giờ nằm trong những từ đó. Ngay cả khi là một siêu xe hiếm có như vậy thì vẫn có một vài chiếc nổi bật và độc đáo hơn cả.


Dự án mới nhất của bộ phận McLaren Special Operations lần này là một trong số những chiếc xe được nhắc tới ở trên.

Được giới thiệu là một chiếc “hyper-GT”, siêu xe McLaren mới được xây dựng để trở thành một trong những huyền thoại tiếp theo được lấy cảm hứng từ McLaren F1. Mã của dự án này là BP23.

BP23 là viết tắt của Bespoke Project 2 với 3 chỗ ngồi, vì vậy siêu xe mới sẽ sở hữu khoang cabin có thể chứa ba người, vị trí trung tâm dành cho lái xe và hai bên là ghế hành khách. Cách thiết kế này hoàn toàn giống với siêu xe huyền thoại nguyên bản của công ty.


McLaren 'Hyper GT' 700 mã lực dự kiến trình làng trước năm 2020


Là một siêu xe hàng độc, McLaren BP23 sẽ được thiết lập nhiều chi tiết mới mẻ hơn như phần cửa xe và vòm mái xe. Tuy nhiên vì giống với siêu xe bán chạy McLaren F1,sản phẩm mới cũng sẽ nhận được hệ truyền động hybrid cùng thân xe bọc bằng sợi carbon siêu nhẹ.

Hiện tại hãng xe Anh Quốc không tiết lộ gì nhiều cho dự án BP23 ngoại trừ việc cho biết sẽ có tổng cộng 106 chiếc được sản xuất. Việc giao hàng đầu tiên được dự kiến diễn ra vào đầu năm 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục