18-11-2016, 09:46

MINI Cooper S E Countryman ALL4 mới chính thức trình làng tại LA 2016

MINI Countryman plug-in hybrid 2017 đã chính thức được sở hữu tên gọi Cooper S E Countryman ALL4, hiện tại chiếc xe đang được ra mắt và trưng bày tại Triển lãm Los Angeles Auto Show.


MINI Cooper S E Countryman ALL4 là chiếc xe hybrid đầu tiên được MINI trình làng trước công chúng. Chiếc xe hoàn toàn mới được xây dựng dựa trên nền tảng UKL2 của tập đoàn BMW.


Nhờ vậy, Countryman ALL4 sở hữu hệ thống động cơ giống như chiếc BMW 225xe, điều này có nghĩa là sức mạnh của Countryman ALL4 sẽ đến từ sự kết hợp giữa một động cơ xăng 1,5 lít 3 xi-lanh 134 mã lực và một động cơ điện sản sinh 87 mã lực.


Khi sử dụng tới hệ dẫn động cầu trước, xe sẽ kích hoạt động cơ đốt trong (động cơ xăng) và khi dẫn động cầu sau được hoạt động thì nó sẽ được thúc đẩy bởi động cơ điện. Tất cả những trang bị này giúp xe đạt tổng công suất 221 mã lực và 385 Nm mô-men xoắn.


[VIDEO] Mini sẽ có chiếc xe điện đầu tiên với Countryman hoàn toàn mớiDẫn động plug-in hybrid cho phép xe chạy điện hoàn toàn ở tốc độ tối đa 125 km/h. Mini tuyên bố mức tiêu chụ nhiên liệu của Countryman mới chỉ dừng ở 2,1 lít/ 100km. Chiếc SUV nhỏ gọn cũng thông qua tiêu chuẩn khí thải châu Âu, lượng khí thải CO2 là 49 g/km. Phạm vi khi chỉ hoạt động bằng động cơ điện là 40km.


Về ngoại thất, hầu hết thế hệ mới đều được duy trì thiết kế của chiếc Countryman nguyên bản, chỉ điều chỉnh và bổ sung một vài chi tiết như đèn pha, nếp nhăn trên tấm chắn bùn giúp nó nhìn 'khó gần' và bền hơn. Đặc biệt, Countryman ALL4 S E sẽ nhận dược huy hiệu vàng 'S' ở phía sau cùng huy hiệu 'E'.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục