18-11-2016, 08:40

Toyota Camry hoàn toàn mới có đèn pha LED, động cơ 2.0 turboToyota Camry thế hệ mới dự kiến trình làng tháng 1 tới với nhiều thay đổi ở nội, ngoại thất, cùng các động cơ mới, dựa trên platform hoàn toàn mới.

Toyota Camry 2018 sẽ được trang bị đèn pha LED. Có vẻ như Toyota đang rất gấp rút thử nghiệm Camry hoàn toàn mới, để kịp ra mắt tại Triển lãm ôtô Detroit vào tháng 1/2017 tới đây. Theo dự đoán, xe có thể chính thức được bán từ cuối năm 2017.

Ảnh Camrry thế hệ mới dựng bằng máy tính dựa trên các hình ảnh nguỵ trang. Dựa trên các hình ảnh chụp xe chạy thử (trong trạng thái được nguỵ trang kín mít), cũng có thể nhận thấy một số điểm cải tiến ở bên ngoài. Nổi rõ nhất chính là cụm đèn pha LED. Đây là một sự nâng cấp phù hợp với xu hướng hiện tại, và có thể sẽ được áp dụng cho cả các dòng xe nhỏ hơn từ nay về sau.

Camry mới được phát triển trên platform mới nhẹ hơn trước. Nhìn ngang, chiếc xe gợi nhớ tới Lexus IS hơn là Camry hiện tại, với kính sau thấp và vuốt xuôi về hết phía sau, cho tới tận cánh gió, một chi tiết được cho là sẽ khiến Camry mang vẻ trẻ trung, mạnh mẽ hơn. Theo tin đồn, Camry còn có phiên bản có thể trang bị tới 4 ống xả, sự khác biệt ít thấy ở mẫu xe này.

Khó biết bên trong bao gồm những chi tiết nào, nhưng dựa vào truyền thống từ trước tới nay, dự báo nội thất sẽ không thay đổi triệt để mà có thể sẽ được nâng cấp ở một vài chi tiết so với hiện tại. Toyota vốn trước nay không mạnh ở khâu thiết kế nội thất.

Ảnh chụp ngang cho thấy mui xe vuốt xuôi với cánh gió phía sau. Tuy nhiên, ở động cơ và hộp số hoàn toàn có thể khẳng định là thế mạnh của hãng xe Nhật. Xe dự kiến sử dụng động cơ 2.5L hiện tại, với công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 231Nm. Bên cạnh đó sẽ là động cơ 2.0L turbo công suất tới 238 mã lực và mô-men xoắn 350Nm (tức là giống với động cơ của chiếc Lexus NX hiện nay). Các thay đổi trên được thực hiện trên một nền tảng gầm bệ (platform) hoàn toàn mới, được cho là nhẹ hơn trước và do đó sẽ giúp giảm thêm mức tiêu thụ nhiên liệu. Đây là thay đổi quan trọng, vì sẽ là cơ sở cho nhiều thế hệ xe Camry về sau.
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Cùng chuyên mục