17-11-2016, 11:34

Aston Martin giới thiệu Vanquish S - khoẻ hơn, ít khí thải hơn

Vanquish - mẫu xe biểu tượng của Aston Martin vừa nhận được một loạt những sửa đổi và cải tiến từ hãng xe xứ sở Gaydon, và được gọi tên Vanquish S.


Được kỳ vọng là một trong những mẫu xe 'đỉnh cao' nhất được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V12 5.9L của Aston, trước khi hệ truyền động AMG tiếp quản những phiên bản của công ty, Vanquish S hứa hẹn sẽ 'mang lại cảm giác mạnh dữ dội hơn và hiệu suất thậm chí còn sắc sảo hơn'.


​Trung tâm của những nâng cấp là một số tinh chỉnh về động cơ, cho công suất 592 mã lực từ 568 mã lực được cung cấp trên Vanquish 'thông thường'.


Sức mạnh bổ sung này đạt được một phần nhờ vào ống hút gió lớn hơn, một hệ thống nạp khí được sửa đổi cũng cải thiện phản ứng ga. Hãng xe anh đã làm thay đổi hiệu chuẩn của hộp số 8 cấp Touchtronic III để cung cấp khả năng xuống số nhanh hơn và tinh tế hơn ở tốc độ thấp.

Cận cảnh Aston Martin Vanquish mui trần thứ 2 vừa 'cập bến' Sài ThànhCác thay đổi cơ học bao gồm một hệ thống ống xả mới với ống xả quad và thanh chống lật được điều chỉnh, lò xo, hệ thống treo và thành phần van điều tiết.


Để bổ sung cho việc nâng cấp hiệu suất mới, Vanquish S nhận được một gói khí động học tuỳ chỉnh làm từ sợi carbon. Một số thành phần đáng chú ý nhất bao gồm cánh cắt gió phía trước và bộ khuếch tán phía sau mới, cả hai nhằm giúp giảm lực nâng phí trước để hỗ trợ sự ổn định của xe.


Tương tự như vậy, bên trong của Vanquish S cũng được thay đổi, nay đã bao gồm một lựa chọn da bông đặc biệt - được Aston gọi là 'Satin xắt sợi carbon' trên bảng điều khiển phía trước. Ngoài ra chất liệu da sang trọng Bridge của Weir Caithness - công ty chuyên về da có trụ sở ở Scotland cũng như phần thêu tinh tế ở tựa đầu cũng là những điểm nhấn không thể bỏ qua của mẫu siêu xe này.


'Từ thời điềm Vanquish ban đầu được giới thiệu, nó đã trở thành một biểu tường. Nó đẩy Aston Martin từ một kỷ nguyên của những chiếc xe thủ công đến một kỷ nguyên nơi mà nghề thủ công và công nghệ kết hợp để tạo ra một siêu phẩm mới của thương hiệu Anh quốc', ông Andy Palmer - chủ tịch và giám đốc điều hành Aston Martin chia sẻ.

Aston Martin giới thiệu phiên bản V12 Vantage S Spitfire 80 đặc biệt


'Trong thế hệ thứ hai của Vanquish, nó vẫn duy trì đà với những tiến bộ kỹ thuật lớn như thân xe sợi carbon vô cùng hấp dẫn với phong cách hiện đại. Giờ đây, Vanquish S có những bước tiến xa hơn, tự tin khẳng định bản thân trong đại gia đình Aston Martin và phân biệt chính nó với DB11 mới được ra mắt. Một cỗ máy ngoạn mục trong mọi ý nghĩa, Vanquish S là một sự bổ sung tuyệt vời cho phạm vi của chúng tôi.'


Vanquish S sẽ có sẵn với hai biến thể Coupe và Volante, với giá khởi điểm từ $294,950 tại Mỹ với việc giao hàng được bắt đầu từ tháng tới.Hải Lam (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục