17-11-2016, 11:00

Honda Civic Si 2017 động cơ tăng áp 15.L VTEC sẽ ra mắt vào năm 2017

Theo dấu chân của Honda Civic Type R Prototype mới đây, hãng xe Nhật đã vén màn một biến thể hiệu suất cao khác của Civic, lần này là phiên bản Si. Lại một lần nữa, xe được đặt mã ‘Prototype’, mặc dù hầu hết các bộ phận của xe đã sẵn sàng sản xuất.


Honda cho biết phiên bản Civic Si Coupe và Sedan mới sẽ được ra mắt trong năm tới và Civic Si Prototype, dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show, sẽ cho xem trước phiên bản sản xuất hoàn chỉnh.


Dưới lớp thân vỏ, Civic Si Prototype 2017 sở hữu động cơ tăng áp bốn xi lanh 1.5 lít, công suất và mô men xoắn của động cơ vẫn chưa được tiết lộ. Hãng chỉ mới xác nhận rằng động cơ này sẽ được gắn với một hộp số sàn sáu cấp chuyển số cực nhanh. Thêm vào đó, xe còn có một vi sai chống trượt, lốp hiệu suất cao, một hệ thống lái chủ động, và một bộ giảm xóc mới nhằm mang lại khả năng xử lý xuất sắc.


Về diện mạo, phiên bản Protype có một thiết kế táo bạo so với các phiên bản Civic thông thường. Đáng chú ý nhất là đầu xe được sửa đổi khá nhiều với các hốc hút gió cỡ lớn, cắt gió trước và lưới tản nhiệt màu đen bóng, và đèn sương mù mới. Những thay đổi khác về phong cách bao gồm một bộ la zăng bắt mắt, một cánh gió sau cố định, ống xả trung tâm, và một màu sơn sáng có tên gọi Rallye Red Pearl.Honda Civic Si sẽ sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít


Bên trong xe, Honda cho biết nội thất của Protype sẽ giống khá nhiều so với sản phẩm hoàn chỉnh với ghế ngồi thể thao độc nhất vô nhị của Civic Si. Ngoài ra, có thể kể đến đường khâu tương phản, bàn đạp thể thao bằng nhôm, và trang trí “Dry Metal Carbon” trên cụm đồng hồ.


Bàn về mẫu xe lần này, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Honda, ông Jeff Conrad cho biết 'Với phiên bản Civic Si mới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều phụ tùng thể thao cho Civic thế hệ thứ mười. Đây sẽ là mẫu xe có khả năng xử lý tốt nhất, nhanh nhất chúng tôi từng cung cấp cho khách hàng.”Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục