17-11-2016, 10:17

Los Angeles Show: Chevrolet Colorado ZR2 chạy off-road cực chất

Dòng xe Colorado của Chevrolet đã được chào đón thêm một thành viên mới, với tên gọi ZR2 và sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show.


Mặc dù Colorado ZR2 dựa trên phiên bản Colorado cơ sở, nhưng xe kết hợp một loạt các thay đổi, trong đó có chiều dày bánh xe lớn hơn đáng kể đồng thời hệ thống treo được nâng lên. Thiết lập hệ thống treo mới sử dụng công nghệ van điều tiết Multimatic Dynamic Suspensions Spool Valve và đây cũng là lần đầu tiên hệ thống treo DSSV của Multimatic được sử dụng cho mục đích vượt địa hình xấu (off-road).

Các van điều tiết DSSV đã từng được sử dụng lần đầu tiên trên phiên bản Chevrolet Camaro Z/28 2014 và mang lại rất nhiều lợi ích về hiệu suất, theo Chevrolet cho biết. Đặc biệt, bộ van điều tiết này mang lại sự thoải mái khi di chuyển và hiệu suất xử lí cực kỳ cao cả khi chạy on-road hay off-road nếu so sánh với các loại van thông thường.


Với phiên bản Colorado ZR2, xe bao gồm thân vỏ bằng nhôm sử dụng hai van ống mang lại sức nén và phục hồi giảm xóc. Trong khi đó còn có một van ống thứ ba được gắn với pít-tông, van này sẽ được kích hoạt khi chạy off-road nhằm mang lại khả năng giảm xóc xuất sắc.


Ngoài thiết lập hệ thống treo, ZR2 còn có ngoại hình y chang phiên bản concept được trình làng tại triển lãm Los Angeles cách đây hai năm. Những khác biệt chính của ZR2 và các phiên bản Colorado khác đó là ngoại hình dữ dằn hơn, bộ bảo vệ cần lắc bằng thép ống, la zăng nhôm 17x8 inch và lốp off-road Goodyear Duratrac 31 inch. Độ dày của bánh xe trước và bánh sau cũng đã được mở rộng hơn khoảng 3,5 inch.Chevrolet Colorado có thêm 2 phiên bản đặc biệt


Các thành phần bổ sung riêng cho ZR2 còn có biển số bằng nhôm tích hợp vào cản trước của xe, một tấm chắn bảo vệ hộp số phụ, một lưới tản nhiệt mới, và một bộ lốp dự phòng ở thùng xe.


Giúp Colorado ZR2 có thể mạnh mẽ trên đường đi là tùy chọn chín cấu hình lái xe cho hệ dẫn động bốn bánh tiên tiến.


Về cơ bản, ZR2 có thể xử lý tất cả các loại địa hình off-road chỉ với một thay đổi đơn giản ở chế độ lái.


Sức mạnh của xe đến từ động cơ V6 3.6 lít sản sinh 308 mã lực và mô men xoắn 373 Nm, được gắn với một hộp số tự động tám cấp. Một động cơ diesel Duramax 181 mã lực và mô men xoắn 500 Nm cũng được cung cấp cho xe.
Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục