16-11-2016, 18:23

Nền tảng CLAR giúp X5 mới lớn hơn và nhẹ hơn so với thế hệ trước

BMW đã ra mắt công chúng X5 thể thao vào năm 2013. Và bây giờ, sau ba năm, các kỹ sư của BMW quyết định nghiên cứu thử nghiệm với thế hệ mới của X5.


BMW X5 mới sẽ được định danh là G05. Xe được xây dựng trên kiến trúc CLAR – viết tắt của từ cụm kiến trúc (Cluster Architecture), đây là nền tảng mô-đun phù hợp cho cả hai hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời gian trên những chiếc xe của BMW.


Chiếc xe đầu tiên nhà BMW được sử dụng nền tảng CLAR chính là chiếc sedan siêu sang BMW 7-Series hiện nay, dần dần BMW sẽ biến CLAR trở thành nền tảng tiêu chuẩn với hầu hết các xe của hãng.


Nhiều người cho rằng thế hệ tiếp theo của BMW X5 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018, nền tảng CLAR mới sẽ giúp chiếc xe có kích thước lớn hơn nhưng trọng lượng vẫn không bị tăng thêm.


G-Power 'tiếp sức' cho BMW X5 M mạnh hơn cả AventadorThậm chí, BMW X5 mới được dự kiến còn nhẹ hơn cả mẫu xe tiền nhiệm tới 100kg – 150kg, điều này khá tương đồng với cách Audi từng làm với thế hệ thứ hai của Q7 – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của X5.


Bên cạnh đó, các cải tiến sẽ được trang bị cho X5 nền tảng mới còn có tăng cường độ bền thân xe, nội thất mới mẻ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Các lựa chọn động cơ cũng được nâng cấp, và biến thể plug-in hybrid cũng được dự kiến sẽ hoạt động hiệu quả hơn.


Về ngoại thất, một vài thay đổi nổi bật sẽ có trên X5 mới gồm có tấm lưới tản nhiệt cỡ lớn, bộ phân chia hút gió, lỗ thông hơi có thể tự động để giúp xe đạt được hệ số khí động học tốt nhất. Ngoài những sự mới mẻ này thì hình dạng tổng thể vẫn được giữ nguyên như ban đầu.Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục