16-11-2016, 17:40

Jaguar chạy đua sản xuất xe điện với phiên bản SUV I-Pace mới

Jaguar I-Pace Concept là biểu tượng lớn nhất cho thấy công ty đã bước chân vào phân khúc xe điện, và có lẽ đây cũng là nỗ lực đáng kể nhất trong việc sản xuất một mẫu xe điện đẹp.


Được vén màn hôm thứ Ba tại một sự kiện của Jaguar trước thềm triển lãm Los Angeles Auto Show, sử dụng kính thực tế ảo và bàn xoay, phiên bản I-Pace đã được trưng bày bằng 'xương bằng thịt' trước các phóng viên, và được trình bày bởi nhà thiết kế Ian Callum.


Giám đốc thiết kế của Jaguar đã giải thích về ý định sản xuất một mẫu SUV cỡ nhỏ thể thao với thiết kế tiên tiến và tận dụng lợi thế từ việc đặt pin dưới sàn xe. Nghe hơi kì cục, nhưng có thể sẽ có một mẫu xe Jaguar diện mạo đặc biệt.


Mặc dù các nhà lãnh đạo của công ty kiên quyết rằng đây là một mẫu SUV, nhưng I-Pace trông giống kiểu SUV của Infiniti QX30 và Mercedes-Benz GLA, và chúng trông giống hatchback. Phần mái dốc sắc sảo và sàn xe trông khá giống sedan từ một vài góc độ nhất định. Nhưng nhìn chung, đây là một mẫu xe đẹp và sẽ vẫn đẹp dù có sửa đổi đôi chút để sản xuất hàng loạt.


Tuy nhiên, lợi ích từ tất cả những điều này là sẽ có nhiều không gian bên trong xe, nhiều hơn hẳn so với vẻ bề ngoài của nó. Một cửa sổ trời toàn cảnh mang lại cảm giác thoáng đãng. Chỗ để chân được cho là ngang ngửa với những đối thủ của phân khúc cỡ trung và khoang để đồ thì dài và rộng đến không ngờ. I-Pace có vẻ sẽ có khoang chứa đồ vô cùng thiết thực.Lộ diện SUV chạy điện của Jaguar trước thềm ra mắt triển lãm Los Angeles 2016


Sức mạnh của phiên bản concept này là các động cơ điện ở trục sau và trục trước. Hai động cơ điện sản sinh tổng công suất 400 mã lực và mô men xoắn 700 Nm với hệ dẫn động tất cả các bánh. Một bộ pin 90 kWh và thời gian sạc nhanh cho phép xe có phạm vi chạy điện 500 km – cùng sân chơi với Tesla Model 3 và Chevrolet Bolt.


Các nhà lãnh đạo của Jaguar cho biết I-Pace phiên bản sản xuất sẽ được trưng bày trong năm tới tại một triển lãm ô tô, và xe sẽ được bán ra vào nửa sau của năm 2018, trên tất cả 50 bang của Hoa Kỳ. Xe có thể là một người anh em của phiên bản F-Pace đang bán rất chạy, nhưng I-Pace không chỉ là một mẫu SUV cỡ nhỏ của Jaguar. Phong cách của xe, không gian chứa đồ, và toàn bộ các nhiệm vụ trong đời sống sẽ đảm bảo cho tương lai của Jaguar Land Rover trong một thế giới ô tô ngày càng nhiều xe điện, đây đúng là một mẫu xe điện hạng sang hấp dẫn.

Ảnh trực tiếp tại sự kiện của Jaguar

Ảnh chính thứcNhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục