16-11-2016, 15:28

Nhật Bản khắc phục hố tử thần khổng lồ tại Fukuoka trong vòng 2 ngày

Chỉ trong vòng vài ngày sau khi hố tử thần nuốt trọn một phần đường 5 làn tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) chính quyền địa phương đã khắc phục sự cố này với một tốc độ đáng kinh ngạc.

 

Vào ngày 8/11, hố tử thần có kích thước rộng khoảng 30 mét và sâu 15 mét đã bất ngờ xuất hiện gần bến tàu JR Hakata tại thành phố Fukuoka phía Tây Nam Nhật Bản. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

 

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nỗ thực thực hiện công tác kiểm tra, khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, Thị trưởng thành phố Fukuoka- ông Soichiro Takashima đã gửi lời xin lỗi vì những khó khăn mà người tham gia giao thông gặp phải, 'Chúng tôi rất xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện cho mọi người. Tôi cũng chân thành cảm ơn sự thông cảm của mọi người đối chúng tôi về sự cố này. Chúng tôi sẽ điều tra và khắc phục con đường một cách nhanh chóng' ông nói .

 

Nguyên nhân gây ra hố tử thần có kích cỡ tương đương gần bằng một bể bơi Olympic này được cho là do quá trình xây dựng mở rộng tuyến đường Nanakuma thuộc hệ thống tàu điện ngầm của thành phố. Rất may không có ai bị thương trọng vụ việc này.

 

Hố sâu khổng lồ xuất hiện trên đường phố Nhật Bản

 

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông địa phương, chỉ sau hai ngày chiếc hố khổng lồ này đã hoàn toàn biến mất và dường như không hề có dấu hiệu nào cho thấy nó đã từng xuất hiện trước đó.

 

Con đường bị sụt và sau khi được sửa chữa

Tuy nhiên phải mất vài ngày để kiểm tra độ chắc chắn cũng như đảm bảo an toàn trước khi cơ quan chức năng tuyên bố tuyến đường được đưa vào sử dụng lại. Vào 5 giờ sáng ngày thứ 3 (theo giờ Nhật Bản), con đường này chính thức hoạt động trở lại.

 

Mitsubishi Triton mới trình làng xe Việt với giá 785 triệu đồng

 

Một số người tỏ ra vô cùng kinh ngạc trước sự nỗ lực sửa chữa của những người công nhân Nhật Bản.

'Hố ở Manchester mất 10 tháng để sửa chữa còn hố khổng lồ ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản chỉ sửa trong hai ngày'- một Tweet có tên Charlie Morrison chia sẻ.

 

A.N (Tuoitrethudo)

Nguồn The Sydney Morning Herald

Cùng chuyên mục