16-11-2016, 12:10

Vụ sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong: Công trình chưa được cấp phép

Liên quan đến vụ sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 14-11 tại trường THPT Lê Viết Thuật, khiến nhiều học sinh và cả giáo viên hoảng sợ, Ban giám hiệu trường THPT Lê Viết Thuật quyết định, cho học sinh nghỉ học 1 ngày để ổn định lại tinh thần và sẽ trở lại đi học vào ngày 16-11

Như thông tin đã đưa, vụ tai nạn lao động xảy ra vào 16h30 ngày 14-11 tại trường THPT Lê Viết Thuật, TP. Vinh, Nghệ An. Vào thời điểm đó, cần cẩu thi công công trình chung cư, nhà ở liền kề Trường Thành 2 của công ty TNHH Trường Thành bất ngờ đổ sập. Một phần cần cẩu đã rơi xuống mái của một dãy nhà học của trường Lê Viết Thuật. Vụ tai nạn đã làm em Trần Văn H. (học sinh lớp 10A7) tử vong.


Hiện trường vụ sập cần cẩu

Ngay khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc. Tại hiện trường, một phần cần cẩu đè sập phần nóc của dãy nhà và vắt sang sân trường. Sự việc xảy ra đột ngột khiến nhiều giáo viên và học sinh hoảng sợ. Nhiều em học sinh chứng kiến vụ việc đã hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu.

Trước tình trạng đó, ngày 15-11, nhà trường quyết định cho các em nghỉ học để ổn định tinh thần. Vào ngày 16-11 các học sinh sẽ trở lại học tập bình thường. Được biết, trường THPT Lê Viết Thuật đã từng gửi kiến nghị lên công ty Trường Thành vì sự ồn ào, ô nhiễm khi thi công công trình ngay cạnh trường học như vậy.


Một phần của cần cẩu thi công công trình đã đè sập phần nóc của dãy phòng học 3 tầng

Trong công văn gửi đến công ty Trường Thành của trường THPT Lê Viết Thuật ghi rõ: “Vì công trường xây dựng sát với nhà học 3 tầng thường xuyên có gần 1.000 học sinh tham gia học tập và tu dưỡng tại khu vực này, có chỗ học sinh ngồi học chỉ cách công trường chưa đến 2m nên các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi thực hiện công tác thi công là khó khả thi…”.

Thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật cho biết: “Học sinh sẽ tạm thời không học ở nhà A4 (nơi xảy ra sự việc) mà học ở dãy nhà phía trước. Vì vậy sẽ chia thành 2 ca sáng và chiều để khắc phục tình trạng thiếu lớp học. Chúng tôi đã gửi kiến nghị về sự ô nhiễm và ồn ào do thi công công trình này nhưng không thấy cơ quan chức năng giải quyết”.


Thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật

Cũng trong sáng cùng ngày, Sở Xây dựng Nghệ An đã yêu cầu UBND TP. Vinh đình chỉ thi công với công trình chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2. Sau khi sự cố xảy ra, qua kiểm tra sở xây dựng phát hiện công trình Trường Thành 2 này mới được phê duyệt dự án chứ chưa được cấp phép xây dựng.

Trịnh Nguyễn - N. Anh (ANTĐ)

Cùng chuyên mục