16-11-2016, 12:10

[Infographic] Giải pháp khiến tăng T-54 Việt Nam "cải lão hoàn đồng"

Với mối quan hệ quốc phòng cực tốt trong thời gian qua, nếu được Israel nâng cấp, những chiếc tăng T-54/55 sẽ mang trong mình một sức mạnh mới vượt trội, và Việt Nam không phải mua xe bọc thép chở quân mới nhưng vẫn sở hữu chiếc xe bọc thép chở quân với tính năng hàng đầu khu vực.

Những động thái gần đây cho thấy, nhiều khả năng, Việt Nam sẽ 'thay máu' lực lượng tăng thiết giáp.

Tuy nhiên, sau khi có xe tăng mới, số lượng tăng T-54/55 loại biên sẽ rất lớn, lên tới vài trăm chiếc. Vì vậy, việc tận dụng loại tăng này, nâng cấp và để nó mang trong mình một sứ mệnh mới được coi là một trong những giải pháp thú vị.

Và nếu Việt Nam yêu cầu, gần như chắc chắn Israel sẽ không từ chối nâng cấp những chú voi thép có tuổi T-54/55 thành những chiến binh Achzarit Mk-2 cực kỳ mạnh mẽ - chúng sẽ là những xe bọc thép chở quân chiến đấu đích thực không hề thua kém các mẫu xe tăng đình đám hiện nay.


Với việc loại bỏ tháp pháo cũ để bổ sung hệ thống module vũ khí mới với pháo hoàn toàn tự động RCWS-30mm, đại liên 7,62mm và đặc biệt là có trang bị thêm hệ thống tên lửa diệt tăng biến chúng thành sát thủ chiến trường thực sự. Việc thay thế động cơ mới với công suất 850 mã lực cho phép xe có khả năng cơ động vượt trội so với phiên bản gốc.

Xe được bọc giáp mới cho khả năng bảo vệ cực tốt, giúp cho binh sĩ an toàn trong xe khi di chuyển. Chiếc xe tăng này có khả năng chở theo 7 binh sĩ với thiết kế cửa ra vào ở đuôi xe.

Hiện tại những xe bọc thép hiện có của Việt Nam được đánh giá là đuối sức trong chiến tranh hiện đại, nếu được nâng cấp theo chuẩn này thì Việt Nam sẽ tận dụng được số lượng tăng dư thừa sau khi 'thay máu' binh chủng tăng thiết giáp, mặt khác bổ sung luôn vào đội hình xe bọc thép chở quân những chiến binh dũng mãnh Achzarit Mk-2.

Cùng xem thông số Achzarit Mk-2 – phiên bản xe thiết giáp chở quân hoán cải từ tăng T-54/55 qua infographic dưới đây:


Việt Hùng (ANTĐ)

Cùng chuyên mục