12-11-2016, 19:41

Động thái của General Motors sau khi Donald Trump đắc cử

General Motors đã chúc mừng hai ứng cử viên và các đảng trên những chiến dịch bầu cử của họ, trước khi công bố các sáng kiến ​​để tăng cường sản lượng sản xuất trong hoạt động sản xuất chính của Mỹ.


GM đã nhanh chóng có động thái sau kết quả bầu cử ngày (10/11/2016) và ứng cử viên Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump chính thức giành chiến thắng áp đảo và trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ,

GM hy vọng được làm việc với Tổng thống mới đắc cử Donald J Trump và Quốc hội mới về chính sách hỗ trợ một cơ sở sản xuất xe mạnh mẽ và cạnh tranh của Mỹ. Hãng sẽ tiếp tục làm phần việc của mình để biến đổi tương lai của 'thế giới di động” và đóng góp vào sức mạnh cạnh tranh của nước Mỹ.

Trước khi cuộc bầu cử diễn ra, Trump đã từng lên tiếng không ủng hộ kế hoạch đầu từ 5 tỷ USD của GM ở Mexico, dù cho hãng xe Mỹ đã thực hiện một cam kết xây dựng các mẫu xe mới tại các nhà máy của Mỹ để tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.


Choáng ngợp với một loạt xe thử nghiệm của General MotorsTrong những sáng kiến GM mới công bố, các kế hoạch đầu tư đã lên tới con số hơn 900 triệu USD trong ba cơ sở Toledo Transmission Operations ở Ohio, Lansing Grand River ở Michigan và Bedford Casting Operations tại Ấn Độ.


Các kế hoạch về việc gắn kết sản lượng xe sản xuất với nhu cầu xe ô tô được xây dựng và lắp ráp tại hai nhà máy Lordstown và Lansing Grand River cũng đang được khởi động nhanh chóng. Bên cạnh đó, GM cho biết sự chuyển giao thứ ba của sản phẩm ở hai nhà máy trên trong quý đầu tiên năm 2017 sẽ bị tạm hoãn do khách hàng đã chuyển sự quan tâm từ những chiếc crossover sang xe tải khiến nhu cầu thị trường thay đổi.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)