10-11-2016, 11:20

[VIDEO] Ducati 1299 Superleggera mới – phiên bản Lamborghini hai bánh

Ducati đã vén màn sáu phiên bản mới tại triển lãm EICMA tại Milan, nhưng mẫu xe được quan tâm nhất chính là 1299 Superleggera. Xe có logo Ducati, nhưng đáng ra nên là Lamborghini.


Tại sao? Đó là vì xe thể hiện hoàn hảo triết lí của Lamborghini, sử dụng sợi carbon và sức mạnh nguyên thuỷ cùng một gói trang bị độc đáo, nhanh và đẹp mắt. Ducati hiện đang thuộc sở hữu của hãng xe Ý, và 1299 Superleggera cũng 'điên” như những chú bò điên của thương hiệu xứ Sant'Agata Bolognese.


Đây là mẫu xe siêu thể thao hai bánh đầu tiên được trang bị sợi carbon toàn bộ. Khung gầm, tay lái, khung phụ, và la zăng, tất cả đều được làm từ chất liệu tổng hợp. Ducati cho biết chưa một nhà sản xuất motor nào từng làm được như vậy.


Nhà thiên tài về kỹ thuật không chỉ dừng lại ở ngoại thất, vì bên trong lớp bỏ sợi carbon của phiên bản hiệu suất cao nhất của Superquadro chính là động cơ 1285cc, với xi lanh kích thước 116 x 60.8mm.

[media=https://www.youtube.com/watch?v=gq-1HyJdgq4]


Đi triển lãm INTERMOT 2016, Ducati mang gì?Động cơ sản sinh 215 mã lực tại 11.000 vòng/phút và là động cơ xi lanh kép mạnh nhất từng được sản xuất (không kể các phiên bản đã được độ lại). Xe còn đặc trưng với tay đòn titan, cacte cát đúc, và ống xả Akrapovič hoàn toàn bằng titan với ống giảm thanh kép.


Nhằm tránh tình trạng lái xe tự làm mình bị thương, 1299 Superleggera được trang bị mọi hệ thống điện có thể, bao gồm kiểm soát hành trình Traction Control EVO của Ducati, điều khiển trượt Slide Control, cũng như hệ thống Cornering ABS của Bosch.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)